Chủ Nhật, 24/03/2019 00:16:19 GMT+7

Tin đăng lúc 16-12-2017

HABECO với ngày hội hiến máu: “Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”

Ngày 15/12/2017, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO – Bia Hà Nội) đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề: “Bia Hà Nội: Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”.
HABECO với ngày hội hiến máu: “Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”
Lãnh đạo, cán bộ, Đoàn viên HABECO tham gia hiến máu nhân đạo

Đây là lần thứ 2 Đoàn Thanh niên HABECO phát động phong trào này với quy mô, số lượng lớn hơn lần đầu, cách thức tổ chức khoa học và đã thu hút được đông đảo các Đoàn viên thanh niên cũng như các CBCNV ngoài tuổi Đoàn tại Tổng công ty, Đơn vị thành viên tình nguyện hiến máu. Đặc biệt, tham gia hiến máu lần này còn có cả các lãnh đạo cấp cao, trưởng, phó phòng các bộ phận chuyên môn; Giám đốc, phó giám đốc các Đơn vị thành viên và Nhà máy trực thuộc HABECO; Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên HABECO…

 

Phát biểu chỉ đạo và động viên tuổi trẻ Bia Hà Nội, ông Đỗ Xuân Hạ - Chủ tịch HĐQT HABECO nhấn mạnh: “Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong năm 2017, thiết thực chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn viên thanh niên toàn quốc vừa diễn ra, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và trách nhiệm đối với xã hội của CBCNV Bia Hà Nội nói chung. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Bởi vậy, đây là hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, biểu hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Mong rằng, tuổi trẻ HABECO mãi phát huy tinh thần ấy”.

 

 

Kiểm tra trước khi hiến máu

 

Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.800.000 đơn vị máu cho điều trị hàng ngày như cấp cứu, dự phòng các thảm họa, tai nạn,... Do vậy, lượng máu cần truyền luôn đòi hỏi với số lượng lớn. Hiện tại, lượng máu cho điều trị y tế mới đáp ứng được khoảng 30%.

 

ThS. Nguyễn Xuân Thái – Phó Trưởng Khoa Vận động Tổ chức hiến máu (Viện Huyết học Truyền máu Trung ương) cho biết: “Hiện nay, lượng máu cho điều trị y tế thường bị thiếu vào dịp Tết, ngày hè và thiếu cục bộ ở một số địa phương. Do vậy, hàng năm, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã chủ động phối hợp với nhiều đơn vị chức năng, cơ quan truyền thông để tổ chức các phong trào, chiến dịch hiến máu như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình đỏ”, “Chủ nhật hồng”,... Đối với những doanh nghiệp như HABECO, việc tổ chức hiến máu thường có một số ưu điểm như: Lượng máu thu được ổn định hàng năm, ở mức tối thiểu 10% của toàn thể CBCNV; Chất lượng máu tốt do thể trạng CBCNV luôn có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, để tránh bất lợi cho doanh nghiệp về thời gian sản xuất chúng tôi đã tổ chức hiến máu một cách khoa học, hợp lý”.

 

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Bởi lượng máu đã hiến, sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. Nhận thức rõ điều đó, anh Nguyễn Quang Thanh – Bí thư Đoàn Thanh niên HABECO chia sẻ: “Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng trong xã hội, có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, tai nạn lao động,... Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp những người rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn về sức khỏe. Họ thiếu máu và đang trông chờ từng giây, từng phút vào những giọt máu nhân đạo, quý báu. Bởi vậy, tuổi trẻ HABECO luôn mong muốn, bằng những giọt máu của mình, góp phần cứu sống nhiều người trước nguy cơ thiếu máu, nguy hiểm tính mạng”.

 

 

CBCNV các đơn vị thành viên HABECO tham gia hiến máu

 

Tham gia hiến máu cùng với Đoàn viên, CBCNV HABECO, anh Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Hiến máu nhân đạo được Bộ Y tế phát động trong nội bộ ngành từ năm 1994. Đến năm 2000, hoạt động này đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phát động thành phong trào trên toàn quốc. Có thể nói, cùng với sự phát triển, tiến bộ của xã hội thì tình trạng bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, thiên tai, địch họa,... cũng có chiều hướng gia tăng. Do vậy, việc hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ HABECO hôm nay thật ý nghĩa. Mong rằng, Bia Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy phong trào này hàng năm, nhằm thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ, của Doanh nghiệp đối với xã hội và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng”.

 

Nam Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang