Thứ Sáu, 22/03/2019 04:43:39 GMT+7

Tin đăng lúc 25-02-2018

Hàng loạt loại bánh hình thỏi vàng “ăn theo” ngày vía Thần Tài

Không chỉ có dòng người nườm nượp chen chân mua vàng lấy may nhân ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), hàng loạt sản phẩm “ăn theo” ngày này cũng rất thu hút người mua.
Hàng loạt loại bánh hình thỏi vàng “ăn theo” ngày vía Thần Tài
Loại bánh "thỏi vàng" được nhiều người ưa chuộng làm vật phẩm cúng nhân ngày vía Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, ngày 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày vía Thần Tài. Do vậy, người Việt, đặc biệt là những người làm công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán rất quan tâm tới ngày này. Nhiều người cố gắng chen chân mua được vàng để lấy may. Không những thế, nhiều gia đình, cửa hàng, công ty, đơn vị kinh doanh… còn sắm sửa các lễ vật khấn cúng vía Thần Tài, cầu một năm làm ăn thuận lợi, công việc hanh thông, nhiều tài lộc.

 

Nắm bắt tâm lý này, các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho việc bày cúng cũng trở nên vô cùng đa dạng, phong phú và nhộn nhịp không kém với việc đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Đáng chú ý, sản phẩm đang khá hút khách trên thị trường là loại bánh hình thỏi vàng. Năm nay, loại bánh hình thỏi vàng này đang “lên ngôi” so với những vật phẩm truyền thống khác.

 

 

 Các loại bánh hình thỏi vàng đang khá thu hút khách ngày vía Thần Tài năm nay. Ảnh Fb

 

Theo khảo sát của PV, bánh thỏi vàng có mức giá dao động từ 130-200 nghìn đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như tùy loại mà khách lựa chọn. Ví dụ như loại một hộp bánh 20 thỏi vàng và 1 đồng tiền vàng tròn, to có giá khoảng 150 nghìn đồng, mâm thỏi vàng và 4 đồng tiền vàng có giá khoảng 180 nghìn đồng hoặc mâm bánh gồm cả những thỏi vàng nhỏ và lớn có giá khoảng 280 nghìn đồng…

 

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Huyền Trang (22 tuổi, phố Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) – một người kinh doanh bánh kẹo cho hay: Bên cạnh việc mua vàng ngày vía Thần Tài thì việc sắm lễ vật cúng mở hàng cũng rất quan trọng. Tôi mua loại bánh thỏi vàng nhân đậu xanh với ý nguyện cầu cho một năm được thuận lợi, tươi mát, may mắn trong việc kinh doanh, buôn bán. Những hình thức làm bánh trong ngày vía Thần Tài cũng rất sáng tạo và đa dạng. Tuy nhiên, việc mua bánh cũng phải lựa chọn kỹ, thường là hàng bán của người quen để an tâm về chất lượng và nguyên liệu của bánh.

 

 

 Ngoài các loại bánh, những món ăn cũng được quảng cáo dát vàng để thu hút khách nhằm mang lại may mắn trong ngày vía Thần Tài. Ảnh VBT

 

Ngoài ra, một số cửa hàng cũng rao bán cá koi rước lộc may mắn cho cả năm.  Cá koi màu sắc đỏ hoặc vàng được quan niệm sẽ mang thịnh vượng cho gia chủ trong năm. Bên cạnh đó, các loại vật phẩm truyền thống được nhiều người lựa chọn như cá lóc nướng, heo quay, tôm càng… vẫn rất hút khách. Một số nhà hàng kinh doanh còn quảng cáo bán thêm cả món “lẩu cá dát vàng” nhằm thu hút lượng khách nhân ngày vía Thần Tài.

 

Nguồn Lao động


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang