Thứ Sáu, 21/02/2020 23:50:57 GMT+7

Tin đăng lúc 22-08-2019

Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường đồ dùng học tập

Ngày tựu trường đã cận kề, cùng với đó thị trường đồ dùng học tập cũng bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, các sản phẩm đồ dùng học tập “Made in Việt Nam” chiếm ưu thế và được nhiều bậc phụ huynh chọn mua.
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường đồ dùng học tập
Mặt hàng đồ dùng học tập rất phong phú, đa dạng về mẫu mã

Đồ dùng học tập Việt chiếm lĩnh thị trường

 

Gần đến ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, thị trường đồ dùng học tập càng trở nên sôi động. Khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh sách, đồ dùng học tập như: Giáo dục, Fahasa, Nhã Nam, Tiền Phong... cho thấy, các mặt hàng đồ dùng học tập rất phong phú, đa dạng về mẫu mã, giá cả ổn định. Thậm chí, nhiều thương hiệu sản xuất trong nước còn tung ra nhiều ưu đãi để kích cầu tiêu dùng.

 

Nhiều thương hiệu Việt đã được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn như vở TIE, tập học sinh Phương Nam, Phương Nam Book, tập Thuận Tiến, cặp sách Hami, giấy vở Campus, bút chì, bút bi Bến Nghé, Vĩnh Tiến, Thiên Long… Nhiều phụ huynh cho biết, khoảng hai năm trở lại đây, các sản phẩm cặp sách, bút viết của Việt Nam sản xuất đáp ứng rất tốt về chất lượng cũng như mẫu mã không thua kém các sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, châu Âu. Hơn nữa, giá thành lại rẻ nên đa số bậc phụ huynh đều lựa chọn các sản phẩm sản xuất trong nước.

 

“Nếu những năm trước, mua đồ dùng học tập cho các cháu, tôi thường phải lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu. Chẳng hạn như vở phải chọn hàng Thái để đảm bảo độ trắng cho đỡ hại thị lực của con. Thế nhưng năm nay, các cuốn vở của Việt Nam cũng đã đáp ứng được tiêu chí về độ sáng, thấm mực… hay như đèn học tôi cũng đã tin dùng đèn Rạng Đông, các loại thước, bút viết tôi chọn Hồng Hà. Cặp sách sản xuất trong nước hiện giờ cũng khá tốt, hình dáng đẹp và các con tôi rất ưng. Cùng với chất lượng cải tiến thì giá thành cũng rẻ hơn so với hàng ngoại. Do vậy, khoảng 2 năm nay tôi đã chọn hàng Việt và nói thật cũng rất vui vì sản phẩm chất lượng lại tiết kiệm được một khoản tiền đầu năm học mới”, chị Lục Hoa Thúy (Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết.

 

Không chỉ các bậc phục huynh ưa chuộng các sản phẩm đồ dùng học tập “Made in Việt Nam” mà các nhà sách cũng ưu tiên bày bán các sản phẩm đến từ Việt Nam.

 

Theo đại diện nhà sách Trí Tuệ, hệ thống nhà sách này bán đến hơn 90% các sản phẩm đồ dùng học tập đến từ các thương hiệu trong nước. Cùng với đó, nhu cầu lớn nên các sản phẩm trong nước bán khá chạy và được nhiều người tiêu dùng chọn mua.

 

“Nếu trước đây, nhà sách tôi bán rất nhiều các sản phẩm nhập khẩu thì hiện tại chúng tôi đã ưu tiên các sản phẩm trong nước. Tôi tin chắc rằng, không chỉ riêng nhà sách tôi mà nhiều nhà sách khác cũng ưu tiên bán sản phẩm “Made in Việt Nam” bởi giá cả cạnh tranh lại được ưa chuộng”, đại diện nhà sách Trí Tuệ cho biết thêm.

 

Năm nay, học sinh và phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn điểm đến để mua hàng hơn khi hầu hết các hệ thống nhà sách đều mở rộng thị phần như: Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, trong đó có nhà sách Phương Nam với chuỗi Phương Nam Book City được xem là chuỗi nhà sách đẹp nhất Việt Nam.

 

Đảm bảo đủ nhu cầu sách giáo khoa

 

Đồng hành cùng hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam đang nỗ lực về mọi mặt để đảm bảo có đủ sách giáo khoa (SGK) và các sản phẩm khác phục vụ năm học mới.

 

Năm học 2019 - 2020, NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung ứng khoảng 110 triệu bản SGK. Tính đến ngày 15/8/2019, SGK đã phát hành về các địa phương đạt 111% kế hoạch.

 

NXB Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, các đối tác chuẩn bị đầy đủ, đồng bộ SGK và các sản phẩm giáo dục đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mới từ ngày 20/7 đến 5/9/2019, toàn hệ thống cửa hàng bán lẻ chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại.

 

Để tránh mua phải sách giả, sách in lậu, NXB Giáo dục Việt Nam khuyến cáo, giáo viên, phụ huynh và học sinh hãy tìm mua sách tại các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối chính thức của NXB Giáo dục Việt Nam, các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương, không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

 

Theo Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang