Thứ Sáu, 30/10/2020 14:10:47 GMT+7

Tin đăng lúc 30-03-2020

“Hạnh phúc của Giám đốc là được thấy CBCNV của mình hạnh phúc”

Đó là câu nói của ông Đinh Hoàng Dương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên khi phát biểu trong các cuộc họp và những buổi đối thoại trực tiếp với CBCNV của Công ty. Hạnh phúc được đến từ những điều giản dị như vậy cũng giống như phong cách của ông - thật gần gũi và chan hòa, kể cả đối với những người công nhân lao động trực tiếp.
“Hạnh phúc của Giám đốc là được thấy CBCNV của mình hạnh phúc”
Giám đốc Đinh Hoàng Dương đang chỉ đạo điều hành điều khiển xa đóng điện trạm biến áp không người trực 110 kV Đại Từ

Chuông hết giờ làm việc đã điểm cách đây gần một giờ đồng hồ, tôi mới thấy ông bước ra từ thang máy của Công ty. Cái dáng cao gầy, thư thả khác hẳn với vẻ mạnh mẽ, cương trực, dứt khoát trong những lúc chỉ đạo, triển khai công việc - một người có thâm niên 37 năm trong ngành Điện. Chúng tôi thật tự hào khi có ông như một người cha, người chú công tác trong ngành như vậy và thấy mình trưởng thành hơn khi bản thân được khoác trên mình bộ quần áo màu cam ấy.

 

Xuất phát điểm từ một người kỹ sư của Phân xưởng Vận hành Nhà máy điện Thái Nguyên đến Trưởng ca Điều độ, sau đó là kỹ thuật viên Phòng Kỹ thuật, là một người có lòng đam mê với ngành, ông đã có những đóng góp không nhỏ cho Công ty Điện lực Thái Nguyên nói riêng và ngành Điện nói chung. Đó là luôn đam mê, nhiệt huyết, trăn trở với chiến lược phát triển lưới điện tỉnh Thái Nguyên, với việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng của ngành Điện và với cuộc cách mạng đưa ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các khâu của quá trình hoạt động.

 

 

Ông Đinh Hoàng Dương - Giám đốc Công ty Điện lực Thái Nguyên

 

Là một người đồng hành và trải qua các thời kỳ khó khăn của Công ty Điện lực Thái Nguyên, chứng kiến sự phát triển và trưởng thành của nhiều lớp CBCNV, ông có rất nhiều những kỷ niệm buồn, vui trong nghề. Mọi người đều thật sự “nể” vì ông là người có trí nhớ rất tốt. ông nắm rất rõ sơ đồ kết dây lưới điện từng trạm, các nguồn đến, các ngăn lộ ra, tình trạng vận hành từng thiết bị, thậm chí xử lý công việc không cần nhìn sơ đồ lưới tại phòng và luôn nhiệt tình xốc vác trong công việc từ khi còn là chuyên viên. Mỗi khi có sự cố đường dây, trạm biến áp thì không kể ngày đêm, ông đều tới hiện trường, đưa ra các phương án và xử lý một cách nhanh nhất, giảm thời gian mất điện của khách hàng. Lòng đam mê với ngành điện hình thành từ những ngày đó.

 

Cũng chính vì xuất phát từ một người làm công tác kỹ thuật nên khi đã là người đứng đầu của Công ty, ông lại càng thấu hiểu và chia sẻ hơn đối với sự vất vả của CBCNV toàn Công ty. Ông luôn đánh giá cao vai trò của CBCNV trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty. Trong thư chúc tết gửi CBCNV ông viết: “Công ty Điện lực Thái Nguyên đã đạt được những thành tích to lớn…, đây là dấu mốc quan trọng ghi nhận những cống hiến của cả tập thể CBCNV đã miệt mài lao động sáng tạo…”.

 

Cứ mỗi dịp xuân về, ông lại trực tiếp cùng với đoàn viên Công đoàn và Đoàn Thanh niên đi thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến những điểm trường vùng sâu vùng xa, người già không nơi nương tựa, các hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để đem đến cho các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả những CBCNV của mình khi bị ốm đau, hay gia đình có chuyện buồn một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa, có được niềm hạnh phúc khi Tết đến, Xuân về… Đó cũng là niềm hạnh phúc của ông khi được sẻ chia “hãy biết cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương”.

 

 

Ông Đinh Hoàng Dương tặng quà cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa

 

Sự bình dị và gần gũi của ông không chỉ là lời động viên chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn của người lao động, mà ông còn tham gia các hoạt động tập thể, nhằm gắn kết hội tụ CBCNV tăng cường đoàn kết, tạo hiệu quả trong công việc chuyên môn. Ông cũng đặc biệt quan tâm đến các bạn thanh niên, nghĩ đến thanh niên và lắng nghe ý kiến của lớp trẻ. Những hoạt động như các phong trào tình nguyện; “Thắp sáng làng quê”; “Cải tạo nâng cấp tuyến đường dây”; Sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật”... luôn được ông ủng hộ, động viên, khích lệ. Trong một buổi đối thoại giữa thanh niên và Ban Giám đốc, một bạn thanh niên thuộc Chi đoàn Điện lực Thị xã Phổ Yên đã mạnh dạn đưa câu hỏi: “Thưa chú, trong thanh niên chúng cháu có bạn có suy nghĩ: Làm ít sai ít, làm nhiều sai nhiều, không làm không sai, xin chú cho cháu lời khuyên ạ”. Ông lắng nghe câu hỏi rồi trả lời: “Theo kinh nghiệm của cá nhân chú, thành công không phải là cái đích đến, mà nó là cả một quá trình. Quá trình đấy hình thành từ những lần cố gắng từng ngày của mỗi cá nhân. Thanh niên các cháu đang có sức mạnh lớn đó là tuổi trẻ, phải cố gắng rèn luyện, học hỏi, đừng ngại lỗi sai, sai ở đâu khắc phục tại đó, tránh để lặp lại những lỗi đã mắc phải…”. Ông luôn gợi ý cho CBCNV phải mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, lấy đó làm định hướng, là hiệu quả công việc. Điều đó được thể hiện ngay cách ông bố trí, sắp xếp đội ngũ CBCNV, lấy yếu tố năng lực và sự phù hợp với vị trí làm việc là yếu tố hàng đầu và không có gì lạ, khi ông mạnh dạn bổ nhiệm những cán bộ chủ chốt khi tuổi đời còn rất trẻ.

 

 

Giám đốc Đinh Hoàng Dương động viên đoàn viên thanh niên trong một lần giao lưu đối thoại với đoàn viên thanh niên Công ty

         

Trong những năm qua với bề dày kinh nghiệm của mình, ông đã lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Nguyên góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và nhu cầu điện cho sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh cũng như sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam. Với những cố gắng nỗ lực trong sản xuất và quản lý phân phối điện, nhiều năm qua, Công ty luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhì; danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và hai Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

 

Công ty Điện lực Thái Nguyên vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

         

Riêng đối với cá nhân ông, với sự tận tụy, niềm đam mê nghiên cứu, ông  đã đưa ra nhiều sáng kiến, nhằm đảm bảo hiệu quả công việc, tiết kiệm, tối ưu hoá chi phí trong công tác quản lý, vận hành lưới điện. Ông đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; được Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; hai lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo và nhiều lần được tặng Bằng khen, giấy khen của các cấp, bộ, ngành.

         

Gắn bó cả một đời mình, ông Đinh Hoàng Dương luôn cống hiến vì sự phát triển của Công ty, vì sự ổn định cung cấp điện trên toàn tỉnh Thái Nguyên và vì hạnh phúc của người dân khi có sự lan tỏa của ánh điện đến từng xóm làng ngõ hẻm. Niềm vui, niềm hạnh phúc của ông là những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của bà con các dân tộc vùng sâu, vùng xa khi lần đầu đón ánh điện lưới Quốc gia, là hình ảnh các tuyến đường trong toàn tỉnh Thái Nguyên được chỉnh trang, nâng cấp vận hành đi vào ổn định, là niềm tự hào của CBCNV khi được công tác tại Công ty Điện lực Thái Nguyên.

 

 

Giám đốc Đinh Hoàng Dương cùng bà con nhân dân xóm Tân Sơn, Tân Thịnh 2, huyện Đồng Hỷ hạnh phúc đón ánh điện lưới Quốc gia năm 2016

         

Đất nước ta đang trên con đường phát triển, điện năng là điều kiện cần của hầu hết các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… Vì vậy, ngành Điện sẽ luôn phải đi trước một bước, đòi hỏi người lãnh đạo của đơn vị phải có tâm, có tầm. Ở Công ty Điện lực Thái Nguyên có một người Giám đốc như thế, một tấm gương về phong cách sống và làm việc để thế hệ trẻ chúng tôi học tập và noi theo…

         

Thương Huyền - Phòng Quản lý đầu tư PC Thái Nguyên


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang