Thứ Hai, 23/05/2022 03:30:56 GMT+7

Tin đăng lúc 16-08-2015

Lượt xem: 17379

“Hào khí vươn cao – Khát vọng bay xa” tại phố biển Quy Nhơn

Nằm trong chuỗi các hoạt động của tuổi trẻ cả nước thiết thực kỷ niệm 70 năm CM tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng ĐH Đảng các cấp tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12. Đêm 15/8, tại Quảng trường Trung tâm TP.Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa-2015”. Chương trình thu hút đông đảo khán giả; SV các tỉnh thành; các bạn trẻ đang học tập, làm việc ở trong và ngoài nước cùng hướng về biển đảo Tổ Quốc.
“Hào khí vươn cao – Khát vọng bay xa” tại phố biển Quy Nhơn
Một góc đêm nghệ thuật Quy Nhơn: "Hào khí vươn cao-khát vọng bay xa"

Tình yêu biển đảo được chắp cánh bằng nghệ thuật độc đáo

 

Thưởng lãm Chương trình nghệ thuật có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng 1.200 sinh viên ưu tú đến từ các tỉnh, thành phố trong nước, đại diện các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, đông đảo nhân dân thành phố biển Quy Nhơn và các địa phương trong tỉnh…

 

Theo đạo diễn  Phạm Hoàng Nam - Chương trình nghệ thuật “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” được diễn ra trên sân khấu ngoài trời, thiết kế mang tính hiện đại, độc đáo thể hiện thanh niên tính, tạo ra ấn tượng mạnh. Toàn cảnh đêm nghệ thuật như một thông điệp mạnh mẽ gửi tới khán giả nói chung và các bạn sinh viên nói riêng về sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần yêu hòa bình và kiên quyết bảo vệ chủ quyền đất nước...”

 

Chương trình nghệ thuật “Hào khí vươn cao – Khát vọng bay xa” được thể hiện gồm ba phần chính: Tuổi trẻ và niềm tin; Trí thức để dựng nước và giữ nước; Sẵn sàng khi Tổ quốc kêu gọi. Mỗi tiết mục đi kèm với âm thanh, múa phụ họa và hệ thống ánh sáng đèn led, tia laser hiện đại như bừng lên khí thế của tuổi trẻ Việt Nam với niềm tự hào truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm hào hùng của dân tộc.

 

Chương trình nghệ thuật "Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa" gửi gắm thông điệp về sức trẻ, sự nhiệt huyết, tinh thần yêu hòa bình và kiên quyết bảo vệ chủ quyền đất nước.

 

Các ca khúc: Tuổi trẻ thế hệ thế hệ HCM, Khát vọng tuổi trẻ, Bài ca sinh viên đều toát lên tinh thần tự nguyện , trách nhiệm của thanh niên : “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Nhóm nhạc M4U thể hiện các ca khúc bốc lửa, đã hướng tinh thần đêm nghệ thuật hướng về biển Đông, rất nhiều cánh tay của các bạn sinh viên đã giơ lên cao hòa nhịp cùng những lời ca: “Bao nhiêu tình thương - Bay qua đại dương - Gửi người chiến sĩ biên cương trái tim nồng cháy”.

 

Các Diva ca nhạc: Mỹ Tâm, Tóc Tiên, Hà Anh Tuấn… tiếp lửa với những ca khúc thể hiện niềm tin, khẳng định khát khao cống hiến của tuổi trẻ. Cảm xúc dâng trào,  khi nhóm nhạc Unlimited đang thể hiện ca khúc “Nối vòng tay lớn” thì 600 sinh viên, đoàn viên, thanh niên ở khắp mọi miền, ở trong và ngoài nước trên tay thắp sáng ngọn đuốc đã từ sân khấu chính di chuyển ra bãi biển Quy Nhơn, hướng về 11 chiếc tàu đánh cá đậu gần bờ, tượng trưng cho những con tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định sẵn sàng vươn khơi. Ngư dân trên tàu đã rọi đèn soi sáng một vùng biển, pháo hoa rực sáng  trên nền trời. Cùng lúc đó, lá cờ Tổ quốc với kích cỡ 100 m2 được những chiếc bong bóng bay lớn đưa lên không trung như lời khẳng định: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

 

Đêm Quy Nhơn bừng sáng niềm tin với sức lan tỏa mạnh

 

Bà Hoàng Thị Phương Liên – một chủ Doanh nghiệp trẻ ở Quy Nhơn bày tỏ cảm xúc: “Tôi không cầm được nước mắt khi màn hình tái hiện lại cảnh các chiến sĩ Hải quân chiến đấu và hy sinh tại đảo Gạc-Ma. Cảm nhận được quyết tâm của tuổi trẻ cả nước đêm nay tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng chủ quyền biển đảo Việt Nam sẽ được thế hệ thanh niên hôm nay gìn giữ toàn vẹn cho tổ quốc…”

 

 

Đêm Quy Nhơn trước thềm khí thế Cách mạng tháng 8 và tinh thần Quốc khánh 2/9. Rực rỡ một bầu trời cờ, hoa, ánh sáng. Không, đó là sức mạnh của ý chí và niềm tin của tuổi trẻ vào đất nước đang cất cánh vào tương lai!

 

                                                                                 Văn Thuận 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang