Thứ Hai, 17/06/2019 06:36:53 GMT+7

Tin đăng lúc 28-11-2018

“Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”

Đó là trọng tâm và chủ đề của Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 vừa khai mạc vào sáng 28/11/2018 tại Ninh Bình do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức. Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 đến ngày 30/11. Các thí tham gia Hội thi sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi Lý thuyết trên sân khấu với Màn chào hỏi và bấm chuông giành quyền trả lời; Phần thi Thực hành tại hiện trường.
“Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Đến dự Hội thi có các ông: Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động Thương binh - Xã hội); Trịnh Xuân Nguyên - Phó trưởng ban phụ trách Ban An toàn (Tập đoàn Điện lực Việt Nam);  Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Hoàng Trung Kiên - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình; Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cùng các Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; các ban chuyên môn trực thuộc EVNNPC và gần 160 thí sinh đến từ 31 đội thi, đại diện cho 27.000 công nhân của 27 Công ty Điện lực thành viên, Công ty lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (mỗi đơn vị có 2 đội thi tham gia). Chương trình được truyền hình trực tuyến đến tất cả các điểm cầu tại các Công ty Điện lực trong toàn Tổng Công ty.

 

Với chủ đề: “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, Hội thi mong muốn, công nhân, viên chức lao động Tổng Công ty sẽ ngày càng nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện văn hoá an toàn lao động, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Từ đó, tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của người sử dụng lao động và người lao động; Nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị Điện lực; Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị Điện lực; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền luật pháp, chế độ chính sách về an toàn vệ sinh lao động đến người lao động; Vận động người lao động tích cực tham gia công tác an toàn vệ sinh lao động, đưa công tác an toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị trở thành phong trào sâu rộng. Đặc biệt, kết quả Hội thi sẽ là cơ sở đánh giá chất lượng đội ngũ lao động. Qua đó, các đơn vị sẽ có kế hoạch bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

 

 

 Các đại biểu tham dự Hội thi

 

Khai mạc Hội thi, ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ SXKD, cung cấp điện trên địa bàn 27 tỉnh thành phía Bắc, với khối lượng đường dây và trạm biến áp quản lý vận hành gồm: 02 TBA 220 kV, 210 trạm biến áp trung gian, gần 47.162 trạm biến áp phân phối; 8.187 đường dây 110 kV, gần 60.000 km đường dây trung thế, 149.428 đường dây 0,4 kV. Do thực hiện nhiệm vụ trên địa hình phức tạp, bao gồm cả miền núi, đồng bằng, trung du và hải đảo, vì vậy, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Tổng Công ty quan tâm đặc biệt. Từ đó, đòi hỏi mỗi người cán bộ quản lý, mỗi người công nhân lao động trực tiếp của mỗi đơn vị toàn Tổng Công ty cần phải có sự hiểu biết, nắm chắc và thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn để tự bảo vệ mình và an toàn cho đồng nghiệp…”.

 

 

Các đại biểu lên sân khấu Kickoff khai mạc Hội thi

 

Trong nhiều năm qua, công tác an toàn trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc luôn được các thế hệ lãnh đạo và tổ chức Công đoàn các cấp quan tâm nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro, các nguy cơ gây tai nạn cho công nhân lao động. Từ đó, EVNNPC đã tạo ra được những chuyển biến tích cực, nâng cao về ý thức chấp hành cũng như tuân thủ về an toàn điện, an toàn lao động. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

 

 

Hội thi ngày hôm nay đã lựa chọn được những người lao động, những thí sinh có thành tích cao được tại các đơn vị để đến với Hội thi cấp Tổng Công ty

 

Sau một thời gian triển khai Hội thi các cấp tại các đơn vị thành viên, Hội thi cấp Tổng Công ty đã có được những người lao động, những thí sinh có thành tích cao tiếp tục thi triển tài năng. Đây cũng là dịp để các anh chị em, những người lao động mang đến Hội thi những tiểu phẩm ý nghĩa, được sân khấu hóa từ những công việc thực tế hàng ngày. Qua đó, mỗi CBCNV sẽ rút ra được bài học về an toàn lao động. Hơn nữa, Hội thi đã tạo thêm cơ hội để các đơn vị giao lưu trao đổi phổ biến kinh nghiệm, những kỹ năng tổ chức và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Đây thực sự là Ngày hội ý nghĩa, thú vị của toàn thể CBCNV thuộc EVNNPC.

 

Mong rằng, với thông điệp: “An toàn là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình. An toàn là niềm vui khi được trở về nhà sau những giờ làm của người lao động”, Hội thi sẽ ngày càng được các cấp, các ngành và người lao động hưởng ứng sâu rộng.

 

Anh Tuấn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang