Chủ Nhật, 08/12/2019 02:55:37 GMT+7

Tin đăng lúc 27-10-2018

Hiệu quả từ các đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp” tại Sơn La

Năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sơn La (TTKC) đã thực hiện nhiều đề án về “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp” cho nhiều công ty may trên địa bàn tỉnh với mục đích giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm may công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động.
Hiệu quả từ các đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp” tại Sơn La
TTKC bàn giao máy thùa đầu tròn cho công ty CP May Tiên Sơn

Là một trong số những công ty được nhận hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công, Công ty cổ phần may Tiên Sơn có trụ sở tại huyện Mường La hiện có hơn 100 công nhân đang làm việc thường xuyên. Chia sẻ những khó khăn sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Giám đốc Công ty cho biết, nếu như trước đây khi chưa ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào trong may công nghiệp, Công ty gặp không ít khó khăn về sản xuất, như hiệu suất lao động không cao, chất lượng sản phẩm không được tốt, chi phí nhân công lớn, mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Tuy nhiên, từ khi được TTKC hỗ trợ mua 2 máy thùa đầu tròn điện tử và máy ép mếch tiên tiến đưa vào hoạt động thử nghiệm đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, trung bình mỗi ngày tạo ra 716 sản phẩm.

 

Cụ thể, để đáp ứng mục tiêu sản xuất, Công ty đã đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng mua sắm máy móc thiết bị hiện đại với công suất 1,9 triệu sản phẩm/năm. Cùng với đó là đầu tư máy thùa đầu tròn điện tử Brother 9820 và máy ép mếch Hasaka HS 500MS với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 200 triệu đồng.

 

Đặc điểm của máy thùa đầu tròn điện tử 9820 được tối ưu cấu trúc máy làm cho tốc độ máy được nâng lên tối đa lên đến 2.500 vòng/phút. Máy ép mếch được sử dụng trong công đoạn gia công để làm đẹp, cứng một số chi tiết, bộ phận như cổ áo, măng séc, nắp túi, thân áo jacket... Với ưu điểm máy hoạt động liên hoàn, không ngừng nghỉ, do đó tiết kiệm được thời gian, phù hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau, góp phần tạo ra 1,3 triệu sản phẩm/năm; chất lượng đồng đều, giảm phế phẩm. Giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn ở Mường La, khu vực lân cận, đặc biệt là người lao động thuộc diện tái định cư thủy điện Sơn La với mức thu nhập bình quân trên 2,5 triệu đồng/người/tháng trở lên.

 

Trao đổi với phóng viên về hiệu quả của việc hỗ trợ đề án, ông Hà Văn Lý - Giám đốc TTKC, cho biết: Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm triển khai hiệu quả chương trình khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất may công nghiệp cho một số công ty may trên địa bàn đã giúp doanh nghiệp nâng cao tính chủ động trong sản xuất, đáp ứng tốt nhất về năng suất, chất lượng, mẫu mã, tiến độ thực hiện các đơn đặt hàng. Nhờ đó, uy tín, thương hiệu của công ty trên thị trường được khẳng định, số lượng đơn đặt hàng trong và ngoài nước của công ty sẽ ngày càng tăng lên.

 

Thông qua đề án, TTKC Sơn La đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc đồng hành hỗ trợ các công ty may trên địa bàn ổn định sản xuất, tăng lợi nhuận, tăng khả năng cạnh tranh nhằm phát triển thương hiệu hàng may mặc trên thị trường, qua đó thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.

 

Trường An

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang