Thứ Sáu, 30/09/2022 16:13:07 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2022

Lượt xem: 96

HLV Park Hang-seo được đề cử giải thưởng người hùng thể thao Hàn Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo của tuyển Việt Nam là 1 trong 4 người được đề cử cho giải thưởng “Người hùng thể thao Hàn Quốc 2022”.
HLV Park Hang-seo được đề cử giải thưởng người hùng thể thao Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo có năm thứ 2 liên tiếp lọt vào đề cử giải thưởng "Người hùng thể thao Hàn Quốc". Ảnh: Naver Sport

Giải thưởng này do Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc tổ chức từ năm 2011, nhằm tôn vinh các cá nhân có đóng góp lớn cho thể thao Hàn Quốc, là hình mẫu cho những thế hệ sau cũng như mang đến niềm vui, hy vọng cho người dân Hàn Quốc. Những người được vinh danh sẽ được đưa vào Đại sảnh Danh vọng của Thể thao Hàn Quốc.

 

Năm nay, huấn luyện viên Park Hang-seo là 1 trong 4 cái tên lọt vào vòng chung kết, bên cạnh những huyền thoại gồm: Kim Soo-nyeong (bắn cung), Lee Bong-ju (điền kinh) và cố vận động viên bóng chày Choi Dong-won. Nếu không có lý do nào bất ngờ để loại ứng viên vào phút chót, Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc bầu chọn trên website của mình, từ ngày 27.9 đến 18.10, để chọn ra chủ nhân của giải thưởng “Người hùng thể thao Hàn Quốc 2022”.

 

Huấn luyện viên Park Hang-seo được đề cử cho giải thưởng danh giá này bởi ông có đóng góp lớn trong việc củng cố mối quan hệ ngoại giao giữ Việt Nam và Hàn Quốc. Những thành tích của ông cùng tuyển Việt Nam, U22 hay U23 Việt Nam đã giúp nhiều người Hàn Quốc biết đến Việt Nam hơn và ngược lại. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, ông Park có tên trong danh sách đề cử cuối cùng.

 

Trong khi đó, Kim Soo-nyeong (51 tuổi), là người đã giành được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Olympic. Lee Bong-ju (52 tuổi), cựu vận động viên marathon, đã đoạt huy chương bạc ở Olympic năm 1996. Còn cố huấn luyện viên Choi Dong-won đã có công lớn trong việc phát triển bóng chày nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp tại xứ kim chi.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang