Chủ Nhật, 13/06/2021 01:17:05 GMT+7

Tin đăng lúc 07-10-2020

Hoàng Linh Biotech: Đưa đông trùng hạ thảo Việt vươn tầm thế giới

Là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng thành công mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo tự nhiên trong phòng kín tại TP.HCM, Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech đã trở thành người bạn đáng tin cậy, chăm sóc sức khoẻ gia đình Việt.
Hoàng Linh Biotech: Đưa đông trùng hạ thảo Việt vươn tầm thế giới
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm Công ty Hoàng Linh Biotech

Năm 2019, sản phẩm của Hoàng Linh Biotech được xét chọn là sản phẩm tiêu biểu của TP.HCM. Khẳng định được chất lượng và uy tín thương hiệu tại thị trường nội địa, Bitotech cũng đang nhận được sự tin tưởng ngày càng lớn hơn của các đối tác nước ngoài. Mới đây, Hoàng Linh Biotech đã ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ với đối tác tại thị trường Australia, nhằm triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm ngay tại thị trường nước này.

 

Là doanh nghiệp mới thành lập từ 01/6/2017, lại hoạt động trong một lĩnh vực nhiều thách thức liên quan đến sức khoẻ, song Hoàng Linh Biotech đang ngày càng chinh phục thành công thị trường trong và ngoài nước với những sản phẩm như: Trà túi lọc đông trùng hạ thảo; nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô; cốm gừng Tây Trà đông trùng hạ thảo và các loại bún gạo, bánh lương khô thực dưỡng…

 

 

Bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Linh Biotech, nằm trong top 50 nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2019

 

Bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Hoàng Linh Biotech, nói về những khó khăn trong buổi đầu khởi nghiệp: “Tôi phải đi mua công nghệ, số tiền bỏ ra tầm 10 tỉ đồng. Đây là công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo hoàn toàn trong phòng thí nghiệm. Có nghĩa là tạo ra một môi trường như tự nhiên từ độ ẩm, ánh sáng, độ lạnh cho đến giá thể nuôi trồng. Thất bại nhiều lắm, buổi đầu nuôi 10.000 hũ thì chết hết 9.000 hũ. Có những buổi sáng lên phòng thí nghiệm thấy cây đổ gục mà không hiểu vì sao. Vừa làm vừa phải điều chỉnh dần từ thực tế diễn ra, tự mày mò nghiên cứu để cho mọi thứ chạy ổn định thì đông trùng hạ thảo mới sinh trưởng tốt. Đặc biệt, để hoàn thiện được công nghệ nuôi trồng và có sản phẩm, tôi đã “làm bay” mất toàn bộ số tiền đầu tư ban đầu”.

 

Nhưng những thách thức buổi đầu đã không làm khó được nữ doanh nhân này. Sự kiên trì của đội ngũ Hoàng Linh Biotech cuối cùng cũng cho quả ngọt. Sản phẩm của Công ty đang được khá nhiều doanh doanh nghiệp nước ngoài tìm mua, chưa kể Hoàng Linh Biotech còn đóng vai trò là OEM (nhà sản xuất theo đơn đặt hàng) cho khá nhiều sản phẩm của đối tác nước ngoài.

 

 

Sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo tươi của Hoàng Linh Biotech

 

Điểm độc đáo trong các sản phẩm của Công ty là tính hữu dụng và gần gũi. Hoàng Linh Biotech mạnh dạn đưa Đông trùng hạ thảo vào những món ăn thường ngày và bán ra với một mức giá rất phải chăng, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. Các sản phẩm độc đáo có thể kể đến như: Trà, cà phê đông trùng hạ thảo hay lương khô, gạo lứt, nấm được tạo ra từ đông trùng hạ thảo… Gần đây, Hoàng Linh Biotech đã hỗ trợ cho đồng bào huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi thông qua việc nghiên cứu, sản xuất sản phẩm cốm gừng sử dụng nguồn nguyên liệu đặc sản gừng gió.

 

Vào tháng 04/2018, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã trao chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ cho Hoàng Linh Biotech. Hiện tại, khu nuôi trồng của Hoàng Linh Biotech đã đạt tiêu chuẩn với máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu phục vụ nghiên cứu ra những sản phẩm tốt, phù hợp với xu hướng thị trường và như cầu của người tiêu dùng. Trong thời gian tới, Hoàng Linh Biotech sẽ hình thành và đưa vào hoạt động một khu trải nghiệm, nhằm trưng bày, trình diễn tất cả những công nghệ mà Công ty đang sở hữu để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

 

 

Sản phẩm cốm gừng Tây Trà đông trùng hạ thảo” có tác dụng giữ ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng nên thu hút khách hàng trong

thời điểm dịch bệnh

 

Khi dịch COVID-19 xảy ra, rất nhiều doanh nghiệp chịu ảnh hưởng, tác động, nhưng Hoàng Linh Biotech lại trở thành một trong những trường hợp ngoại lệ. Trong bối cảnh dịch bệnh, Biotech đã cho ra các sản phẩm đặc thù, mang về số lượng hàng lớn. Bà Phạm Thị Hồng Vân, Chủ tịch HĐQT cho biết, có lúc Công ty bị cháy hàng, nhiều sản phẩm sản xuất không kịp bán, ví dụ như sản phẩm “Cốm gừng Tây Trà đông trùng hạ thảo” có tác dụng giữ ấm cơ thể, nâng cao sức đề kháng nên thu hút khách hàng trong thời điểm dịch bệnh.

 

Trong thời điểm COVID-19 diễn ra căng thẳng, Hoàng Linh Biotech cũng thực hiện rất tốt trách nhiệm xã hội của mình bằng những ủng hộ thiết thực tới các bệnh viện, vùng dịch. Công ty đã trao tặng Bệnh viện nhiệt đới sản phẩm trị giá 212 triệu đồng; tặng Quân khu 7 sản phẩm trị giá 320 triệu đồng; tặng UBND thành phố Đà Nẵng sản phẩm trị giá 311 triệu đồng; tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi sản phẩm trị giá 200 triệu đồng… 

 

Trong thời gian tới, Hoàng Linh Biotech sẽ tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá những thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đến với thế giới. Đồng thời, Công ty cũng tập trung nghiên cứu tạo thêm nhiều sản phẩm về đông trùng hạ thảo phù hợp với nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện nay.

 

Không ngẫu nhiên khi sologan của Hoàng Linh Biotech là: “Yêu thương sức khỏe Việt”. Mục tiêu mà Công ty theo đuổi chính là trở thành một doanh nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho người Việt, đồng thời mang những giá trị Việt vươn ra tầm thế giới.

 

Phương Minh


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang