Thứ Hai, 25/05/2020 05:24:14 GMT+7

Tin đăng lúc 09-10-2019

Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019: Góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Việt Nam

Ngày 8/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 (VIIF’ 2019). Đây là hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại thường niên - một sự kiện chuyên ngành về máy móc thiết bị công nghiệp được đánh giá có quy mô lớn, hiệu quả và uy tín ở Việt Nam và trong khu vực.
Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019: Góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp Việt Nam
Cắt băng khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019

Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, tìm kiếm các đối tác kinh doanh, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp, VIIF’ 2019 giới thiệu hệ thống và toàn diện các sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu. VIIF’ 2019 ghi nhận sự phát triển cả về quy mô và chất lượng, là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài gặp gỡ trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác đầu tư và mở rộng thị trường.

 

Hàng loạt sản phẩm, công nghệ và giải pháp tân tiến ứng dụng cho ngành cơ khí và gia công kim loại được trưng bày tại sự kiện: Máy đột, dập, thủy lực, thiết bị nâng và sản phẩm tự động hóa… Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, dây cáp điện, đóng gói.

 

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đi thăm các gian hàng.

 

Trong thời gian diễn ra VIIF’ 2019, các hoạt động xúc tiến bên lề liên tục được tổ chức như hội thảo tọa đàm về công nghiệp; dẫn các đoàn doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế đến tham quan tại các Khu công nghiệp để khảo sát thực địa; tổ chức các cuộc gặp gỡ xúc tiến thương mại B2B hợp tác đầu tư kinh doanh... Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi, hợp tác kinh doanh sâu rộng, thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển theo hướng tích cực.

 

 

VIIF’ 2019 ghi nhận sự phát triển cả về quy mô và chất lượng đối với các mặt hàng công nghiệp

 

Chia sẻ tại hội chợ, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Việt Nam đang bắt đầu bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời cũng đưa đến những thách thức đối với quá trình phát triển. Trước những cơ hội và thách thức mới, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nói riêng cần vận động theo hướng phục vụ thị trường trong nước và hình thành những năng lực sản xuất mới để tận dụng các cơ hội xuất khẩu trong một môi trường cạnh tranh bình đẳng.

 

 

Hội chợ Quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2019 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 11/10/2019.

 

Theo Báo Công Thương

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang