Thứ Ba, 24/11/2020 12:59:57 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2020

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT: Cơ hội lớn cho các DN sản xuất linh phụ kiện trong nước

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) năm 2020 vừa được Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP tổ chức tại TP.HCM, thu hút sự tham gia của nhiều DN FDI có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp trong nước với danh mục hơn 400 chi tiết linh kiện.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT: Cơ hội lớn cho các DN sản xuất linh phụ kiện trong nước
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội nghị

14 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và DN sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực điện tử, cơ khí chế tạo, y tế kỹ thuật cao như Panasonic, Bosch, TTI, Samsung, Klaus… tham gia kết nối với khoảng 60 doanh nghiệp CNHT của thành phố, với hơn 250 cuộc kết nối đã được sắp xếp tại sự kiện.

 

Tại hội nghị còn bố trí 3 khu vực trưng bày gồm khu trưng bày sản phẩm công nghiệp chủ lực; khu trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu; khu trưng bày chương trình thí điểm phát triển nhà cung cấp và khu trưng bày các doanh nghiệp thu hút tiềm năng. Cũng như tổ chức cho các doanh nghiệp CNHT thành phố đi tham quan nhà máy của doanh nghiệp FDI đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là cơ hội lớn cho các nhà sản xuất linh phụ kiện trong nước có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

 

Các đại biểu thăm quan gian hàng

 

Đại diện Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho rằng, đây là cơ hội lớn chưa từng có của các nhà cung ứng Việt Nam, nhất là trong bối cảnh bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều DN FDI của Mỹ và châu Âu bị gián đoạn nguồn cung ứng từ các nước khác nên đã tìm kiếm các DN cung cấp trong nước – chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ để thay thế. Nếu như năm 2016 tỷ lệ nội địa hóa của DN FDI tại khu công nghệ cao TP.HCM chỉ chiếm khoảng 16% thì tới cuối năm 2019, tỉ lệ này đã được nâng lên khoảng 22% và trong 6 tháng năm 2020, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, các DN FDI tăng cường tìm kiếm các nguồn cung cấp nội địa thì tỉ lệ này tại khu công nghệ cao đã tăng lên hơn 33% và dự báo tỉ lệ nội địa hóa sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết: Thành phố đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển lĩnh vực CNHT. Lãnh đạo TP luôn quan tâm phát triển các giải pháp hỗ trợ và triển khai chương trình hành động cụ thể, thiết thực đến cộng đồng doanh nghiệp sản xuất nhằm tạo điều kiện cải thiện hoạt động sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường. Việc Sở Công Thương phối hợp tổ chức hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2020 lần thứ 3 nhằm duy trì hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các doanh nghiệp sản xuất trong nước; đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhìn ra được những cơ hội thị trường, tiếp cận và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này sẽ tạo động lực kích thích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực trong sản xuất kinh doanh góp phần sản xuất và quảng bá hình ảnh sản xuất của doanh nghiệp CNHT thành phố. /.

 

Minh Vũ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang