Thứ Năm, 25/04/2019 13:51:56 GMT+7

Tin đăng lúc 31-10-2018

Hội thao truyền thống HABECO 2018: Tạo không khí vui tươi, yêu ngành, yêu nghề

Hội thao truyền thống CNVC-LĐ Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) lần thứ VIII, diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/10/2018 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những sự kiện hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2018 đang vào thời điểm cán đích.
Hội thao truyền thống HABECO 2018:  Tạo không khí vui tươi, yêu ngành, yêu nghề
Trận chung kết môn Kéo co nam vô cùng sôi động, hấp dẫn tại Hội thao 2018

Vào những tháng cuối năm, không khí thi đua lao động sản xuất của các doanh nghiệp trong Tổ hợp HABECO hết sức sôi động, khẩn trương. Trong thời điểm này, Hội thao truyền thống HABECO lần thứ VIII diễn ra như tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ cho tinh thần thi đua ấy. Với không khí nô nức tranh tài, thi đấu lành mạnh, cao thượng, Hội thao luôn là sân chơi hấp dẫn, được đông đảo anh chị em CNVC-LĐ đón đợi, qua đó, kích thích lao động, sản xuất thêm hiệu quả. Có được sân chơi ấy là nhờ một phần đóng góp không nhỏ của Ban Tổ chức, các nhà tài trợ và đặc biệt là đơn vị chủ nhà đăng cai với sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo. Hội thao năm nay do Công ty mẹ - Tổng công ty đăng cai tổ chức với các môn thi đấu là bóng đá, bóng bàn, cầu lông, kéo co, tennis và chạy.

 

Hội thao HABECO là sự kiện nhằm đề cao việc rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, CNVC-LĐ, khỏe để đẩy mạnh sản xuất, “khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” như Bác Hồ đã từng căn dặn. Với ý nghĩa đó, phát biểu khai mạc Hội thao, ông Ngô Quế Lâm – Tổng giám đốc HABECO nhấn mạnh: “Hội thao HABECO là một trong những hình thức thu hút đông đảo quần chúng tham gia, thể hiện tài năng kỹ thuật, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ CNVCLĐ, tạo nên không khí tươi vui, tự hào với ngành nghề, để rồi sản xuất và công tác tốt hơn. Năm nay, Hội thao truyền thống HABECO đã thu hút 19 đơn vị tham gia tranh tài, 620 vận động viên thi đấu trong 6 môn thể thao. Từ đó, tăng cường sự giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị…”.

 

 

Khu vực thi đấu môn bóng bàn

 

Ngay sau Lễ khai mạc, tại Nhà thi đấu - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ đã diễn ra các trận thi đấu kéo co vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, cùng với bóng đá, đây là một trong những môn thi đấu nòng cốt của Hội thao HABECO, luôn thu hút đông đảo các vận động viên, cổ động viên, thể hiện tính đoàn kết, sự phối hợp khéo léo, nhịp nhàng,… Nếu như môn kéo co, bóng đá luôn tạo nên sự sôi động với những tình huống gay cấn, hồi hộp thì các môn cầu lông, bóng bàn, tennis lại tạo nên tính đa dạng, sự hấp dẫn riêng, tăng sự lựa chọn cho các vận động viên tìm được môn thi đấu sở trường, góp phần vào thành công chung cho Hội thao. Cũng như các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, Hội thao HABECO đều áp dụng thể thức, luật thi đấu các môn chặt chẽ, bài bản, trọng tài công minh, cơ cấu giải thưởng hợp lý.

 

Anh Nguyễn Anh Quân – Phó Chủ tịch Công đoàn HABECO, Thường trực Ban Tổ chức, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào là đơn vị đăng cai Hội thao lần này. Bởi vậy, công tác tổ chức, đón tiếp vận động viên đều được chuẩn bị với điều kiện tốt nhất. Hội thao là sân chơi thi đấu nghiêm túc nên luôn đề cao tinh thần thi đấu trung thực, lành mạnh, cao thượng. Trước khi thi đấu, đại diện trọng tài, vận động viên đều có lời tuyên thệ. Tham gia các trận đấu đều phải là các CNVC-LĐ làm trong tổ hợp HABECO, không thuê mướn các cầu thủ, vận động viên chuyên nghiệp, để tạo tính công bằng, phản ánh đúng ý nghĩa của Hội thao”.

 

Anh Đặng Tiến Mạnh – Phó Phòng Thị trường, Trưởng Đoàn Vận động viên Công ty CP Bia Hà Nội - Hồng Hà tham dự Hội thao cho biết: “Mỗi lần đến kỳ Hội thao, anh chị em chúng tôi đều nô nức, phấn khởi, thi đua luyện tập. Đây là sân chơi góp phần giúp cho chúng tôi thêm điều kiện rèn luyện sức khỏe, thi đấu hết mình, có được những giây phút thoải mái, vô tư, từ đó thêm hăng say lao động, sản xuất”.

 

Sau một tuần thi đấu, tranh tài, Hội thao HABECO 2018 đã kết thúc tốt đẹp. Đặc biệt, trước khi bế mạc, trận thi đấu chung kết môn bóng đá nam giữa hai đội Công ty mẹ - Tổng công ty và Công ty CP Bia Thanh Hóa đã diễn ra vô cùng sôi nổi, gay cấn khi có sự tham gia thi đấu trực tiếp của các lãnh đạo cấp cao của hai đơn vị ngay từ hiệp 1. Sự rượt đuổi tỷ số đến thót tim, ăn mừng hụt là cảm giác của nhiều cổ động viên hai đội. Đây cũng là trận đấu đem lại cho Hội thao bầu không khí vui tươi, đoàn kết kéo dài tới tận ngày bế mạc và để lại trong lòng các vận động viên, cổ động viên một kỳ Hội thao ấn tượng, đáng nhớ.

 

 Tổng kết Hội thao, ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao cho biết: “Về cơ bản, Hội thao đã thành công. Thể dục thể thao (TDTT) đã làm cho CNVC-LĐ thêm yêu ngành, yêu nghề, rèn luyện sức khỏe thường xuyên, tạo nên không khí vui tươi để bước vào công việc tốt hơn. Thực tiễn cho thấy, ở đâu quá trình sản xuất kinh doanh ổn định, phát triển thì ở đó phong trào TDTT cũng mạnh. Ở đâu lãnh đạo quan tâm tổ chức phong trào TDTT thì ở đó CNVC-LĐ rất nhiệt tình tham gia hoạt động, trở thành đơn vị có phong trào TDTT mạnh và có những vận động viên hạt nhân. Chính những nam nữ vận động viên này trong công tác là những người có sức khỏe, có năng suất lao động chất lượng cao. Trong TDTT, họ là những người luôn có những kỷ lục mới, giành được nhiều giải cao, đem lại niềm tự hào cho đơn vị. Tuy nhiên, một số đoàn tham gia Hội thao cũng cần lưu ý, đó là cần tôn trọng mục đích và ý nghĩa cao cả của Hội thao, tránh vì bệnh thành tích, mục tiêu cá nhân mà tìm cách lách quy chế, dẫn đến những hệ quả và hình ảnh không tốt”.

 

Một số hình ảnh trao giải tại Hội thao:

 

 

Ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch HĐQT Habeco trao thưởng cho các Đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Kéo co nữ

 

 

Ông Trịnh Huy Thành – Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội trao thưởng cho các Đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Kéo co nam

 

 

Ông Ngô Quế Lâm - Tổng GĐ Habeco trao giải Nhất toàn đoàn cho Công ty CP Bia Thanh Hóa

 

 

Ông Bùi Trường Thắng - Phó TGĐ Habeco và ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn Habeco trao thưởng cho các Đội thi đạt giải Nhì toàn đoàn

 

 

Lãnh đạo cấp cao giữa Công ty mẹ - Tổng công ty và Công ty CP Bia Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm với CBCNV, cổ động viên sau khi trực tiếp tham dự trận chung kết môn Bóng đá

 

Hội thao đã đạt được 35 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc, 70 huy chương Đồng cho môn cầu lông, bóng bàn, tennis và 12 cờ giải Nhất, Nhì, Ba cho môn bóng đá, kéo co; 1 giải Nhất toàn đoàn thuộc về Công ty CP Bia Thanh Hóa; 4 giải Nhì toàn đoàn thuộc về: Công ty mẹ - Tổng công ty, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Dương, Công ty HABECO-ID, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng; 6 giải Ba toàn đoàn8 đơn vị đạt giải khuyến khích.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang