Chủ Nhật, 20/01/2019 22:38:57 GMT+7

Tin đăng lúc 29-05-2018

Hơn 20 nghìn tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Gia Lai

Ngày 28-5, tại Gia Lai đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai, với sự tham dự của lãnh đạo chủ chốt; các doanh nghiệp và nhà đầu tư của hai đơn vị. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại hai địa phương.
Hơn 20 nghìn tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Gia Lai
Trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Tỉnh Gia Lai và TP Hồ Chí Minh vốn là hai địa phương sớm có sự liên kết, hợp tác. Từ hội nghị xúc tiến đầu tư lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, sau 15 năm đã có 26 doanh nghiệp từ TP Hồ Chí Minh đến đầu tư tại Gia Lai, gồm 27 dự án với số vốn hơn 6,3 nghìn tỷ đồng trên các lĩnh vực: nông - lâm nghiệp, thủy điện, xây dựng kết cấu hạ tầng khu dân cư, thương mại; ngược lại, các doanh nghiệp ở Gia Lai đầu tư vào TP Hồ Chí Minh 22 dự án với tổng vốn gần 30 nghìn tỷ đồng. Đó là chưa kể nguồn đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn cá nhân mua nhà, đất; chất xám và nguồn nhân lực trẻ từ Gia Lai chảy vào TP Hồ Chí Minh.

 

Tại hội nghị lần này, hai địa phương đã ký kết ghi nhớ và trao quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp với số vốn cam kết hơn 21 nghìn tỷ đồng; trong đó, 11 nhà đầu tư sẽ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn 16.100 tỷ đồng; trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 nhà đầu tư với 10 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 4.952 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, tại hội nghị cũng sẽ có các ký kết hợp đồng đầu tư tín dụng giữa các ngân hàng thương mại và các doanh nghiệp.

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, tìm hiểu đầu tư và hỗ trợ cho Gia Lai một số lĩnh vực: phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công nghiệp chế biến; liên kết để phát triển du lịch. Ngoài ra, tỉnh Gia lai cũng rất mong các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh hỗ trợ trong lĩnh vực khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, xây dựng các mô hình hợp tác xã tiên tiến.

 

Theo báo Nhân dân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang