Thứ Sáu, 30/10/2020 14:19:13 GMT+7

Tin đăng lúc 25-01-2016

Hơn 800 doanh nghiệp sẽ tham gia Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016

Đó là thông tin được Ban tổ chức cho biết tại buổi Họp báo do Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) tổ chức vào chiều 25/1. Theo đó, Hội chợ sẽ được tổ chức từ ngày 27/1/2016 – 5/2/2016 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ.
Hơn 800 doanh nghiệp sẽ tham gia Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016

Hội chợ Xuân là sự kiện diễn ra thường niên tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, đây không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn với hàng nghìn chủng loại sản phẩm hàng hóa mà còn là nơi hội tụ của các đặc sản vùng miền, địa phương trên cả nước nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán của người dân Hà Nội và khách thập phương.

 

Với quy mô gần 1.000 gian hàng tiêu chuẩn với tổng diện tích khoảng 12.000m2, Hội chợ sẽ thu hút trên 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 35 tỉnh thành cả nước.

 

Điểm nổi bật của Hội chợ năm nay là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản vùng miền như: Các loại trái cây Nam Bộ; nước mắm Phú Quốc; nem chua, nem nắm; cam sành Hàm Yên; Bánh chưng Ứớc Lễ… cùng  nhiều chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.

 

Ngoài ra, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo, cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, mây tre…cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân. Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016 vẫn tiếp tục duy trì nét độc đáo và hấp dẫn của các sản vật Tiến Vua tại khu vực trung tâm ngoài trời với các sản vật như gà Hồ, gà Đông Tảo, cam xoăn Lai Vung…

 

Đến Hội chợ, quý khách cũng sẽ được thưởng thức không gian hoa tươi như Hoàng Lan, Tulip, Tầm Xuân…

 

Hoạt động lễ hội và biểu diễn văn hóa nghệ thuật cũng sẽ được diễn ra tại đây, được coi là linh hồn góp phần tạo nên giá trị khác biệt và sức hấp dẫn của Hội chợ lần này. Với những điểm nhấn quan trọng như Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Bính Thân”, Lễ rước Thành Hoàng Làng Giảng Võ; Không gian trải nghiệm “Đồ chơi – trò chơi dân gian” sẽ đưa trẻ em trở về với những đồ chơi, trò chơi truyền thống.

 

Ông Nguyễn Danh Thuận, đại diện Ban tổ chức cho biết nguồn gốc hàng hóa đưa vào hội chợ Xuân rất được chú trọng, theo đó Ban Tổ chức sẽ kiểm tra chặt chẽ chứng từ liên quan đến hàng hóa và đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội, Chi Cục Quản lý thị trường và Chi cục Quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng để chống hàng gian, hàng giả lọt vào hội chợ. "Ban Tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của hàng hóa tại hội chợ Xuân”, ông Thuận nhấn mạnh.

 

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016 là một lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian kết hợp với các nghi lễ tâm linh mỗi độ Tết đến Xuân về. Đây thực sự là địa điểm hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để đồng bào cả nước và khách thập phương tới vui chơi, mua sắm Tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

 

Nguyễn Hoa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang