Thứ Tư, 20/01/2021 03:20:38 GMT+7

Tin đăng lúc 03-07-2020

Hong Yeung mời gọi nhà đầu tư: Như đàn “Hồng Yến” về làm tổ tại Khu Công nghiệp Nhơn Hội

Ngày 26/6/2020, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư, giới thiệu tiềm năng vào Khu Công nghiệp (KCN) Nhơn Hội - Khu B KKT Nhơn Hội do Công ty TNHH MTV Hong Yeung quản lý kinh doanh cơ sở hạ tầng và các hoạt động kinh doanh tổ chức.
Hong Yeung mời gọi nhà đầu tư: Như đàn “Hồng Yến” về làm tổ tại Khu Công nghiệp Nhơn Hội
Ông Từ Phong Bội – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Hong Yeung khai mạc hội nghị

Tới dự, có đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng; Lãnh đạo Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam. Về phía địa phương có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý (BQL) kinh tế; Sở Ngoại vụ; Thường trú VCCI tại tỉnh Bình Định cùng gần 200 Doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư Trung Quốc về tham dự.

 

Sức hấp dẫn từ  một nền móng vững chắc

       

Công ty TNHH MTV Hong Yeung Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài do Công ty TNHH Quốc tế Hong Yeung (Hong Kong, Trung Quốc) thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 353043000008 do Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế Nhơn Hội cấp ngày 08/02/2007. Ông Từ Phong Bội là Chủ tịch HĐQT. Công ty thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Nhơn Hội – Khu B, Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội với thời gian cho phép từ 50 - 70 năm. Hong Yeung hoạt động tại KCN Nhơn Hội (Khu B) trong các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng, quản lý kinh doanh cơ sở hạ tầng. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các dự án đầu tư vào KCN Nhơn Hội. Trong phạm vi hoạt động 460ha của mình, Công ty Hong Yeung còn đảm nhiệm thi công các công trình dân dụng và công nghiệp với tổng vốn đầu tư: 52.000.000 USD.

           

Sau hơn 13 năm hoạt động kinh doanh sản xuất, lấy ngắn nuôi dài, Hong Yeung đã tạo lập được một nền móng vững chắc cho KCN Nhơn Hội (Khu B) với hạ tầng không chê vào đâu được: Nguồn điện, nguồn nước, hệ thống giao thông nội khu, cảnh quang môi trường, xử lý nước thải… một cách bài bản; khả dĩ thu hút với sức hấp khác biệt các nhà đầu tư trên thế giới nhất là các nhà đầu tư Trung Quốc, KCN Nhơn Hội được xem là nơi làm tổ lâu dài, an cư lạc nghiệp để làm ăn lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho cả KKT Nhơn Hội của tỉnh Bình Định.

 

 

Ông Phan Viết Hùng – Phó Trưởng Ban Thường trực BQL khu kinh tế và các KCN tỉnh Bình Định chúc mừng các Đại biểu

 

Những năm gần đây, Việt Nam trở thành điểm sáng thu hút đầu tư và vốn FDI đầu tư vào Việt Nam liên tục tăng trưởng, trong đó, các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc là một trong những nguồn vốn FDI gia tăng mạnh mẽ. Bước vào năm 2020, dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng quý I/2020, Việt Nam vẫn đạt được tăng trưởng GDP 3.8%, Việt Nam đang bước vào trạng thái bình thường mới. Chuẩn bị các điều kiện mở lại đường bay đến một vài đất nước và vùng lãnh thỗ có quan hệ giao thương mật thiết như Trung Quốc - Nhật Bản – Hàn Quốc – Singapore - Hồng Kong - Đài Loan... Trong mắt bạn bè quốc tế, đất nước Việt Nam là điểm đến an toàn, cởi mở, hội nhập quốc tế có địa chính trị và địa kinh tế tốt nhất để đầu tư lý tưởng. Trong đó, khu vực miền Trung và tỉnh Bình Định nói riêng đã không ngừng phát triển trong thời gian qua, đây chính là nơi đã hội đủ 3 yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà.

 

Đồng tình với nhận định chung của Hội thảo, ông Tiêu Quốc Bình - Phó Hội trưởng Hiệp hội DN Trung Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Mặc dù đã có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, tuy nhiên, đầu tư ở miền Trung còn quá khiêm tốn. Hội nghị do Công ty Hong Yeung Việt Nam tổ chức hôm nay là một thời cơ và sự khởi đầu rất tốt, tôi tin rằng, có sự hậu thuẫn về các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Bình Định, có sự phục vụ từ A-Z của chủ đầu tư KCN Hong Yeung, thời gian tới nhất định sẽ có rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc an cư lạc nghiệp tại TP. Quy Nhơn để cùng nhau phát triển”.

 

Đến những chính sách ưu đãi đầu tư dẫn đầu khu vực           

     

Trọng tâm của Hội nghị đã được các nhà đầu tư và đại biểu dồn về phát biểu của ông Phan Viết Hùng - Phó Trưởng ban Thường trực BQL Khu kinh tế và các KCN tỉnh Bình Định. Bởi lẽ đây là điểm mấu chốt của các chính sách ưu đãi mà tỉnh Bình Định, KKT Nhơn Hội đã, đang và sẽ thực thi tại KCN Nhơn Hội một cách triệt để, giúp nhà đầu tư yên tâm sản xuất - kinh doanh lâu dài, tạo cho KCN Nhơn Hội trở thành nơi “đất lành chim đậu”, tạo sự khác biệt trong chính sách thu hút đầu tư trong toàn KKT Nhơn Hội và cả tỉnh Bình Định.

 

 

Đại biểu Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

 

Một là, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu từ dự án đầu tư. Đồng thời, miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo, được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế.

       

Hai là, ưu đãi về thuế nhập khẩu: Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án. Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được.

       

Ba là, ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước: Dự án được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước theo Quy định tại khoản 10, Điều 8, Nghị định số: 35/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong KKT, khu công nghệ cao.

        

Ngoài ra, KCN Nhơn Hội còn có các ưu đãi khác về chính sách đào tạo nhân lực, công nhân kỹ thuật: Hỗ trợ tối thiểu 50%; Hỗ trợ một phần kinh phí cho nhà đầu tư tham gia hội chợ triển lãm, hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu…

         

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại KCN Nhơn hội do Công ty TNHH MTV Hong Yeung tổ chức đã đi đến mục tiêu, với sự hài lòng, đồng thuận của hầu hết các đại biểu và các nhà đầu tư. Nét mặt hân hoan cùng với những tràng vỗ tay đã như báo hiệu một tin vui sắp đến: KCN Nhơn Hội sẽ tưng bừng đón làn sóng các nhà đầu tư về đây như đàn chim Hồng Yến kéo về làm tổ, chào đón mùa Xuân phát triển bền vững.

                                                                              

Văn Thuận


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang