Thứ Năm, 07/07/2022 02:57:53 GMT+7

Tin đăng lúc 03-10-2021

Lượt xem: 624

HTX miến Việt Cường: Kỳ vọng mở rộng thị trường sau khi tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI

Là sản phẩm công nghiệp nông thôn đang được thị trường ưa chuộng, miến dong, miến tỏi đen, miến sắn dây… do Hợp tác xã (HTX) Việt Cường (xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ) sản xuất đã được Ban Giám khảo Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI đánh giá cao và chấm điểm vượt qua vòng sơ loại để tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2021.
HTX miến Việt Cường: Kỳ vọng mở rộng thị trường sau khi tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI
Quy trình đóng gói sản phẩm tại HTX miến Việt Cường

Nhiều ưu điểm nổi bật

 

“Vượt trội về chất lượng; Ứng dụng khoa học công nghệ thân thiện với môi trường vào trong quá trình sản xuất; Sản phẩm có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường; Doanh nghiệp giải quyết được nhiều việc làm cho lao động địa phương và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như nộp thuế đúng thời gian quy định; Thực hiện công tác về tài chính kế toán theo đúng luật…” là những ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên trong Ban Giám khảo Chương trình Bình chọn sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI chấm điểm và bình chọn cho các sản phẩm miến do HTX Việt Cường sản xuất.

 

Ngay sau khi miến Việt Cường có tên trong danh sách các sản phẩm được Sở Công Thương, cũng như Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Nguyên đánh giá đạt yêu cầu để tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2021, chia sẻ với phóng viên, đại diện HTX miến Việt Cường cho biết: “Về mặt mẫu mã, hình thức, sản phẩm miến của doanh nghiệp không có quá nhiều khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Tuy nhiên, về mặt chất lượng và hương vị, miến Việt Cường được người tiêu dùng trên thị trường ghi nhận từ nhiều năm qua. Đặc biệt, sản phẩm không hề sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất nên tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm”.

 

Trong quy trình sản xuất, miến Việt Cường đảm bảo theo các công đoạn tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng khâu sản xuất đã mang đến một sản phẩm miến chất lượng, cũng như khơi dậy hương vị đặc trưng riêng. Trong đó, nguyên liệu củ dong riềng, tỏi đen và sắn dây dùng để làm miến được HTX chọn lựa kỹ lưỡng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất và sẽ cho hương vị hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nguồn nước được dùng làm miến cũng phải đảm bảo độ ngọt, tinh khiết. Khâu quấy nước với bột hay các công đoạn sau đều được thực hiện tỉ mỉ. Đặc biệt, công đoạn sản xuất, phơi khô miến cũng được áp dụng theo những bí quyết riêng để đảm bảo sợi miến nhỏ, mảnh và khi nấu để lâu cũng không bị nát mà nhìn sóng mượt, đẹp mắt. Độ dai, giòn cùng hương vị vô cùng dịu nhẹ đã làm nên sức hấp dẫn của sản phẩm.

 

 

Miến được kéo ra phơi bằng hệ thống ròng rọc

 

Chia sẻ về kỳ vọng của doanh nghiệp sau khi được tham gia bình chọn sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên năm 2021, đại diện HTX Việt Cường cho biết: Doanh nghiệp mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở Công Thương, cũng như Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên công nhận miến Việt Cường đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2021. Đồng thời, tiếp tục được thụ hưởng các chính sách ưu đãi phù hợp để mở rộng sản xuất, phát triển sản phẩm; Hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của HTX rộng rãi hơn nữa; Cung cấp thông tin để cộng đồng, xã hội biết đến nhiều hơn nữa về sản phẩm CNNTTB… Từ đó, HTX không chỉ mở rộng được sản xuất, tăng doanh thu mà còn giúp nhiều bà con trồng dong riềng, cũng như lao động địa phương có cuộc sống ổn định.

 

Định hướng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

 

Mặc dù chất lượng sản phẩm đã được khẳng định qua sự tin tưởng của người tiêu dùng trong và ngoài nước, tuy nhiên, HTX miến Việt Cường chưa bao giờ có ý định bằng lòng với những gì đã đạt được. Đại diện HTX chia sẻ: “Trong tâm thức của Việt Cường luôn khao khát và tồn tại một suy nghĩ duy nhất đó là làm thế nào để tiếp tục nâng cấp mẫu mã, chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nữa những yêu cầu khắt khe của thị trường”.

 

 

HTX miến Việt Cường tạo được việc làm thường xuyên cho trên 20 lao động địa phương

 

Được biết, HTX miến Việt Cường được thành lập từ năm 2007 với tổng số 09 thành viên. Ban đầu khi mới thành lập, HTX còn gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư trang thiết bị công nghệ, sản xuất thủ công. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển doanh nghiệp, nhờ những nỗ lực không ngừng của bản thân, cũng như nhận được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến công tỉnh Thái Nguyên khi đã hỗ trợ một phần kinh phí để HTX Việt Cường đầu tư máy ly tâm vắt bột miến dong; Cải tiến và nâng cấp thiết bị công nghệ, mở rộng nhà xường, kho bãi… nên miến Việt Cường đã mở rộng thị trường và được người tiêu dùng tin tưởng. Điển hình như năm 2020, HTX đã sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 650 tấn miến các loại với doanh thu đạt trên 47 tỷ đồng; Thực hiện đóng góp cho ngân sách nhà nước đạt gần 01 tỷ đồng. Hiện nay, các sản phẩm miến Việt Cường đã có mặt tại các siêu thị lớn trong nước như: BigC, Co.op, May10, INTIMEX… và được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: EU, Đài Loan, Thái Lan, Lào… Đặc biệt, sau khi được bình chọn là sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI năm 2021, cánh cửa thị trường tiêu thụ rộng lớn sẽ mở toang đối với sản phẩm miến Việt Cường.

 

Thời gian tới, HTX miến Việt Cường sẽ nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất. Do vậy, để tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã, bao bì sản phẩm, HTX sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn nữa chất lượng sản phẩm trước khi xuất ra thị trường; Các sản phẩm đều có bao bì, nhãn mác, mã vạch và chứng nhận của cơ quan chức năng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Nhà nước… Mặt khác, HTX cũng tiếp tục kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các hộ xã viên để mở rộng sản xuất, mua sắm thêm thiết bị máy móc, trang thiết bị nhằm nâng cao năng suất, tăng sản lượng cung ứng ra thị trường.

 

Tuấn Anh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang