Thứ Hai, 17/12/2018 21:40:43 GMT+7

Tin đăng lúc 27-02-2018

Huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh): Nô nức Lễ hội Đình Làng Dạ 2018

Lễ hội Đình Làng Dạ được huyện Ba Chẽ tổ chức vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện.
Huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh): Nô nức Lễ hội Đình Làng Dạ 2018
Kéo co là hoạt động thể thao gây được chú ý tới đông đảo nhân dân và du khách tham gia lễ hội.

Đình Làng Dạ là nơi thờ Thành Hoàng làng có công khai hoang lập làng. Tại đây ngày 22/8/1946 đã diễn ra cuộc mít tinh tuyên truyền chính sách của Việt Minh và chủ trương kháng chiến chống thực dân pháp của Chính Phủ. Đây cũng chính là nơi thành lập Ủy ban Hành chính kháng chiến huyện Hải Chi (tiền thân là huyện Ba Chẽ ngày nay). Lễ hội chính là sự thể hiện tinh thần bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc của nhân dân; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của các dân tộc vùng cao Ba Chẽ. Qua đó, tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc và truyền thống cách mạng; giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước của vùng quê cách mạng Hải Chi năm xưa.

 

 

Đại biểu về tham dự lễ hội cùng bà con dâng hương Thành Hoàng làng đã có công khai hoang lập làng. 

 

Lễ hội năm nay gồm các môn thể thao dân tộc, các hội thi, các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm chất dân gian thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân và du khách thập phương đến vui xuân, trẩy hội. Đây chính là sự kiện khởi đầu cho các phong trào, tạo động lực để cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, VHXH năm 2018.

 

Một số hình ảnh tại lễ hội:

 

 

Bà con nhân dân thực hiện nghi lễ cuốc hố, tra hạt cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu.

 

 

Màn trình diễn gói các loại bánh khác nhau của các dân tộc nhằm thể hiện nét đặc sắc văn hóa đã thu hút được nhiều du khách.

 

 

Người dân háo hức trước trò chơi bịt mắt đánh trúng bóng ​

 

 

Trò chơi bịt mắt bắt vịt diễn ra tại lễ hội khiến cho trẻ con hết sức thích thú

 

Long Trọng – Minh Thảo


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang