Thứ Năm, 21/02/2019 17:02:15 GMT+7

Tin đăng lúc 07-02-2018

Khai mạc Chợ Tết 2018 tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) lại tổ chức các điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” tại các huyện ngoại thành. Sáng ngày 07/02/2018, Hapro đã khai mạc Chợ Tết Mậu Tuất 2018 tại xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, người dân xã Đồng Tân nhận được “món quà” ý nghĩa này từ Hapro.
Khai mạc Chợ Tết 2018 tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội
Quang cảnh Chợ Tết tại huyện Ứng Hòa

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội theo kế hoạch của thành phố Hà Nội, với chủ đề “Hapro mang Xuân đến mọi nhà”, điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” của Tổng công ty Thương mại Hà Nội được triển khai nhằm kịp thời phục vụ cũng như mang đến cho nhân dân các huyện ngoại thành Hà Nội một hương vị Tết ấm áp, với nhiều sản phẩm truyền thống phục vụ Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời góp phần đẩy mạnh sức tiêu thụ hàng hóa cho các đơn vị thành viên trong TCT và các nhà cung ứng khác trên cả nước.

 

Vẫn giữ những nét riêng vốn có, tại Chợ Tết huyện Ứng Hòa 2018, Hapro tiếp tục triển khai giới thiệu và bán nhiều sản phẩm truyền thống với chất lượng đảm bảo phục vụ Tết cổ truyền dân tộc như: Bánh chưng, giò các loại của Công ty Thực phẩm Hà Nội; Rượu vang Thăng Long, Vodka Hapro; Sản phẩm Bánh mứt kẹo Tết của Công ty Thuỷ Tạ, Xí nghiệp bánh mứt kẹo Hà Nội, Hữu nghị, Kinh Đô; Gạo hương lài sữa dẻo Hapro; các sản phẩm đầy ắp hương vị tết của các Công ty Unilever, Trung Thành, Bia Hà Nội, Bia Halida… Các mặt hàng thời trang; Đồ gia dụng thiết yếu,… Bên cạnh đó là các mặt hàng trong chương trình dự trữ bình ổn giá như: Gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến…

 

 

Bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hà Nội cho biết: “Thành phố Hà Nội năm vừa qua đã tổ chức được 150 chuyến đưa hàng về nông thôn như thế này. Mục đích của những phiên chợ là đưa các sản phẩm thuộc chương trình bình ổn giá của Thành phố; những sản phẩm thiết yếu có chất lượng tốt đến tay người dân vùng ngoại thành, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp cuối năm”. Bà Lan cũng đánh giá cao những nỗ lực của Hapro cũng như các đơn vị thành viên trong nhiều năm qua luôn tích cực đồng hành cùng Thành phố trong các chương trình như thế này. Những phiên chợ không chỉ có ý nghĩa kích cầu tiêu dùng mà còn là cầu nối hữu hiệu giữa các nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thông qua phiên chợ, các nhà sản xuất trong nước giới thiệu và đưa được sản phẩm của mình tới người tiêu dùng, đặc biệt là người dân ở vùng ngoại thành có cơ hội biết và được tiêu dùng những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, bà Lan nhấn mạnh.

 

         

 

Bà Hòa – một người dân ở xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đang lựa chọn hàng hóa tại Chợ Tết

 

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo người dân đã đến chợ Tết tham quan và mua sắm. Bà Hòa – một người dân ở xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết: “Cứ năm nào có Chợ Tết như thế này là bác lại đến đây mua sắm, những mặt hàng như mắm, muối, mì chính, bác mua để dùng trong dịp đón Xuân và nhiều tháng sau Tết. Đa số hàng hóa ở đây giá cả không đắt hơn bên ngoài mà chất lượng thì đảm bảo, hàng hóa phong phú, dễ dàng chọn lựa hơn. Mong là những phiên Chợ Tết này sẽ được duy trì thường xuyên”.

 

 

 

Đông đảo người dân huyện Ứng Hòa đến mua sắm tại Chợ Tết

 

Được biết, để chuẩn bị tốt cho Chương trình này, Hapro đã chủ động ký kết hợp đồng dài hạn với các nhà cung cấp để chuẩn bị nguồn hàng, đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu người dân trong dịp mua sắm lớn nhất trong năm. Cũng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Hapro đã giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô 03 thương hiệu gạo mới là JAPONICA, Hương lài sữa dẻo và Hương chín rồng của Chi nhánh Tổng công ty tại Đồng Tháp. Đây là những sản phẩm gạo có vị thơm, dẻo, được sản xuất và đóng gói dựa trên dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến dưới sự quản lý, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, có thể đáp ứng tốt thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

 

         

 

Đại diện Lãnh đạo UBND huyện Ứng Hòa và Tổng công ty Thương mại Hà Nội trao quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ứng Hòa

 

Chợ Tết sẽ kéo dài từ ngày 07/02 đến 11/02/2018 (tức từ ngày 22 đến 26 tháng Chạp)./.

 

Như Quỳnh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang