Thứ Bẩy, 15/05/2021 12:58:05 GMT+7

Tin đăng lúc 29-10-2020

Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội - HSIF 2020

Sáng 28/10, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì tổ chức khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2020 (HISF 2020) với sự tham gia của gần 190 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT), 230 gian hàng và 20 nhà mua lớn theo hai hình thức online – giao thương trực tuyến và offline tại hội trường.
Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội - HSIF 2020

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2020 được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp CNHT Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng nâng cao năng lực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu trong sản xuất linh kiện, phụ tùng, bao gồm ba ngành: Linh kiện điện - điện tử; linh kiện lắp ráp ô-tô, xe máy, xe cơ giới và linh kiện cơ khí chế tạo; công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho ngành dệt may, da giày và công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho các ngành công nghiệp công nghệ cao... Đồng thời, nâng cao khả năng sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu và năng lượng, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế; tạo mội trường gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp sản xuất chế tạo cung ứng linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà sản xuất công nghiệp chính.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc phát triển các ngành CNHT một cách hợp lý sẽ tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, hình thành mạng lưới sản xuất với nhiều lớp cung ứng, kết nối với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp tại Hà Nội và các địa phương trong cả nước. Việc tổ chức Hội chợ CNHT Hà Nội cũng nhằm đón đầu cơ hội, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp CNHT để các doanh nghiệp quảng bá, giới hiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường. 

 

Được biết, tại Hội chợ lần này, mỗi doanh nghiệp tham gia có tối đa 20 cuộc giao thương chính thức, mỗi cuộc tối đa 30 phút, diễn ra liên tục trong 2 ngày. Ngoài ra, doanh nghiệp được đăng tải và gửi thông tin quảng bá tới hàng chục ngàn doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan.

 

 

Một gian hàng trưng bày sản phẩm tại Hội chợ

 

Khách tham quan có thể đặt lịch hẹn và đến trực tiếp tại hội trường hoặc giao thương online hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội hiếm có cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận trực tiếp với các ông lớn trong ngành chế tạo. Với hai hình thức: giao thương trực tiếp và qua công cụ họp trực tuyến, các doanh nghiệp nước ngoài không thể sang Việt Nam vẫn có thể tiến hành giao thương, trao đổi hợp tác kinh doanh. Các doanh nghiệp trong nước cũng có thể tiếp cận với các nhà mua Nhật Bản, Thái Lan… mà không cần phải ra nước ngoài.

 

Sự kiện lần này được các doanh nghiệp đánh giá đem lại hiệu quả thực tế cao khi kết hợp giữa hình thức đặt lịch hẹn giao thương trước trên website với trưng bày sản phẩm, linh phụ kiện tại gian hàng, giúp các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch, chuẩn bị tài liệu, sản phẩm mẫu tham gia Hội chợ, từ đó đạt được các cuộc trao đổi thực chất, tiềm năng hợp tác cao.

 

Hội chợ diễn ra trong 2 ngày 28 – 29/10/2020.

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang