Thứ Tư, 25/11/2020 03:00:53 GMT+7

Tin đăng lúc 07-10-2020

Khai mạc Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc năm 2020

Tối ngày 5/10, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh, UBND tinh Hoà Bình đã khai mạc Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc năm 2020
Lãnh đạo UBNT tỉnh Hòa Bình và Cục Thương địa phương, Bộ Công Thương cắt băng khai mạc Hội chợ

Dự Khai mạc có các ông: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phía Bắc. Hội chợ có sự tham gia của 250 gian hàng đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

 

Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020 nằm trong chuỗi hoạt động chương trình khuyến công quốc gia năm 2020; nhằm mục đích giới thiệu thành tựu phát triển ngành Công Thương, đặc biệt là lĩnh vực phát triển sản xuất CN - TTCN và nông sản của các tỉnh khu vực Tây Bắc; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh Hoà Bình đạt được trong những năm qua, nhất là trong lĩnh vực CN - TTCN. Đồng thời, phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách; tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

 

Một gian hàng trưng bày của Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc tại Hội chợ

 

Đoàn Trung tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung Tâm  làm Trưởng đoàn  tham dự khai mạc hội chợ, qua đó giao lưu, học hỏi với các tỉnh bạn, giới thiệu các thế mạnh của địa phương, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của Vĩnh Phúc nhằm đưa hình ảnh của Vĩnh Phúc đến gần hơn với các tình thành khác, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh phát triển.

 

Tham gia Hội chợ lần này, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tham gia 02 gian hàng, giới thiệu sản phẩm mộc mỹ nghệ, đồ gốm sứ, bàn  ghế giả mây,… một trong các sản phẩm thế mạnh của tỉnh. Các sản phẩm mộc mang đến Hội chợ đều được sản xuất trên dây chyyền công nghệ cao, độ tinh sảo, chất lượng và giá thành sản phẩm canh tranh. Trung tâm hi vọng, sản phẩm mà Trung tâm tham gia Hội chợ sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài.

 

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao việc tổ chức Hội chợ và cho rằng, đây là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII. Qua Hội chợ, góp phần xây dựng và vận hành chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản; là giải pháp quan trọng trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu gắn với quảng bá, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập cho người nông dân, nhất là quảng bá đầu tư, tiêu thụ các sản phẩm OCOP.... Bên cạnh đó, giới thiệu những thành tựu, tìm kiếm thị trường phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực CN-TTCT của các tỉnh, thành phố phía Bắc nói chung, tỉnh Hòa Bình nói riêng.

 

Hội chợ Công nghiệp và Nông sản vùng Tây Bắc tỉnh Hòa Bình năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5 – 11/10/2020.

 

Phạm Minh

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang