Chủ Nhật, 31/05/2020 09:52:35 GMT+7

Tin đăng lúc 01-09-2018

Khai mạc Hội chợ triển lãm "Mỗi xã, phường một sản phẩm…"

Tối 31/8/2018, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Thái Nguyên), đã diễn ra "Hội chợ Triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018". Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại vùng cao do Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức.
Khai mạc Hội chợ triển lãm "Mỗi xã, phường một sản phẩm…"
UBND tỉnh Thái Nguyên trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 cho các doanh nghiệp địa phương.

Tới dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, cộng đồng doanh nghiệp cùng đông đảo du khách và nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

 

Với chủ đề "Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam", Hội chợ Triển lãm lần này đã thu hút trên 250 gian hàng của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đến từ các sở, ngành, hội, hiệp hội, các xã, phường, thị trấn trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Với những sản phẩm phong phú, đa dạng, mang nét đặc trưng của các vùng miền, Hội chợ Triển lãm lần này được bố trí thành 4 khu vực gồm: Khu gian hàng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Khu gian hàng các xã, phường tỉnh Thái Nguyên; Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm của các Sở, ngành, hiệp hội, hội nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh; Khu thương mại. Đây là lần thứ 3 tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội chợ này với mục tiêu thúc đẩy hợp tác, phát triển sản xuất; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường; xúc tiến đầu tư thương mại, nâng cao năng lực cạnh tranh khi Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào kinh tế thế giới thông qua các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới như: Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP), Hiệp định Thương mại tự do với Hàn Quốc (VKFTA), Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu… Đặc biệt, Hội chợ đã góp phần tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của địa phương và phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ đều được kiểm duyệt chặt chẽ về phẩm cấp, chất lượng.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nhữ Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: "Hội chợ mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018" là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch xanh, chương trình xây dựng nông thôn mới; Là nơi để các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất trao đổi kinh nghiệm, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm thủy sản trong cả nước, cũng như tiếp cận với các nhà khoa học đầu ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp”.

 

Để Hội chợ diễn ra thành công, tốt đẹp, trước thời gian khai mạc, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị có trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hội chợ Triển lãm đến đông đảo các tầng lớp nhân dân ở các địa phương, doanh nghiệp. Đặc biệt, UBND TP Thái Nguyên đã bàn giao mặt bằng đúng kế hoạch; phối hợp với các sở, ngành liên quan lên phương án đảm bảo an toàn giao thông; đảm bảo phòng cháy chữa cháy; an ninh trật tự; đảm bảo công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… Lực lượng Quản lý thị trường được tăng cường để kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, nhằm tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra các hoạt động lừa đảo lợi dụng hội chợ để tụ tập cờ bạc, cá độ trò chơi trúng thưởng…

 

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 cấp tỉnh cho 18 sản phẩm. Đồng thời, công bố Quyết định và trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2018 cho 05 sản phẩm. Theo kế hoạch, Hội chợ Triển lãm này sẽ diễn ra đến hết ngày 6/9/2018.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội chợ - Triển lãm:

 

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ - triển lãm

 

 

UBND tỉnh Thái Nguyên trao Bằng chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho 18 sản phẩm

 

 

Các đại biểu tham dự Hội chợ 

 

 

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thăm gian hàng tại Hội chợ 

 

 

Gian trưng bày sản phẩm chè đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB tỉnh Thái Nguyên

 

 

 

Các đại biểu và thực khách thưởng thức trà tại gian hàng của HTX chè La Bằng

 

 

Gian hàng của Sở Công Thương Thái Nguyên

 

 

Sản phẩm tại Hội chợ của huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

 

 

Sản phẩm tại Hội chợ của tỉnh Thanh Hóa

 

Tuấn Anh - Công Du

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang