Thứ Sáu, 03/12/2021 10:11:59 GMT+7

Tin đăng lúc 13-01-2021

Khai trương Cổng thông tin, đầu số tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả

Ngày 12-1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã chính thức khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai trương.
Khai trương Cổng thông tin, đầu số tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả tingia.gov.vn do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT) xây dựng và triển khai, có chức năng tiếp nhận trực tuyến phản ánh về tin giả của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đồng thời là cổng thông tin chính thức công bố tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật, công bố tin xác thực.

 

Mọi cá nhân, tổ chức cũng có thể phản ánh về tin giả qua đầu số 18008108, tổng đài của Tập đoàn Viettel. Sẽ có người trực hướng dẫn người dân cách gửi thông tin.

 

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục PTTH-TTĐT có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả, công bố thông tin xác thực, tin giả, tin sai sự thật trên trang tingia.gov.vn. Chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ, tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ. Hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

 

Trang tingia.gov.vn có các chuyên mục chính gồm: Tiếp nhận tin phản ánh, Công bố tin giả; Thống kê tin giả; Tin tức.

 

Tại lễ khai trương, đại diện Cục PTTH-TTĐT cho biết, để Cổng thông tin tingia.gov.vn và đầu số 18008108 thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, rất cần sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ thống nhất, đồng bộ của các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương, các cơ quan báo chí để thẩm định thông tin, công bố tin giả, lan tỏa sự thật góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tin xấu độc, xây dựng môi trường mạng trong sạch, bình yên cho mọi người.

 

Theo Nhân Dân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang