Thứ Bẩy, 15/05/2021 11:15:09 GMT+7

Tin đăng lúc 19-11-2020

Khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 6 - Bước tiến mới của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam

Ngày 18/11/2020, tại Khu Công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghệ cao, hiện đại thứ 6 tại Việt Nam. Tỉnh Bình Định được chọn là địa phương khẳng định bước tiến mới của Japfa Comfeed sau 5 tỉnh: Vĩnh Phúc; Thái Bình; Hòa Bình; Long An và Bình Thuận.
Khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 6 - Bước tiến mới của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam
Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Comfeed Bình Định

Tham dự sự kiện ý nghĩa này có ông Ibnu Hadi – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam; Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, cùng các Ban, ngành Trung ương và địa phương liên quan. Hơn 700 đại biểu là khách hàng, đối tác đã về dự.

         

Từ một tiềm lực mạnh…

         

Công ty Japfa Comfeed Việt Nam là Công ty có 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Japfa (Japfa Limited). Một nhóm các Công ty có trụ sở tại Singapore và các Công ty con tại các quốc gia: Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh. Tập đoàn Japfa sau 3 năm liên doanh với Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam, năm 1999 đổi tên thành Công ty TNHH Japfa Comfeed. Hiện nay, Công ty đang sở hữu 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hơn 300 trang trại chăn nuôi gia cầm và gia súc cùng hệ thống hơn 20 cửa hàng cung cấp các loại thịt tươi sống, các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt mang thương hiệu Japfa Best.

           

Có được sự phát triển bền vững, tạo được thế mạnh ở thị trường Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chăn nuôi và trang trại, Japfa Comfeed Việt Nam đã áp dụng thành công những công nghệ tiên tiến vào ứng dụng hệ thống canh tác nông nghiệp từ GGPGP, PS và các trang trại thương mại.

          

           

 

Ông Arif Widjaja Tổng Giám đốc Japfa Việt Nam phát biểu khai mạc

 

Với tiềm lực mạnh về tài chính, kỹ thuật công nghệ hiện đại và kinh nghiệm, Japfa Comfeed Việt Nam đã vượt qua năm 2020 một cách ngoạn mục với 2 thách thức nghiệt ngã là dịch tả lợn châu Phi và dịch Covid-19. Cụ thể, tháng 7/2020, Japfa Việt Nam đã ra mắt chính thức dự án thức ăn chăn nuôi thủy sản đầu tiên với mục tiêu 10 năm sau đạt doanh số lũy kế 200.000 tấn thức ăn thủy sản mỗi năm. Đến tháng 10 năm nay, dự án trang trại heo thịt 40 ha được khởi công tại Bình Phước với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, quy mô  48.000 con heo thịt với dự kiến cung ứng hơn 14.000 tấn thịt thương phẩm mỗi năm.  

         

…Đến quy mô lớn được đặt ở vị trí ưu thế

       

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng: Japfa Comfeed Việt Nam đã có quyết định đúng đắn khi chọn Bình Định cho vị trí đặt nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi thứ 6. Ngoài yếu tố địa linh nhân kiệt, Bình Định đang là địa phương dẫn đầu phát triển KT-XH tạo được ưu thế lớn trong khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung. Điều đó được khẳng định bởi sự phát triển cơ sở hạ tầng một cách toàn diện: Hệ thống đường bộ, đường sắt đã hoàn thiện tạo được thế liên hoàn trong giao thương; Bình Định là cửa ngõ của Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia; đường thủy với Cảng quốc tế Quy Nhơn; Cảng Hàng không quốc tế Phù Cát đã được mở rộng.

 

            

 

Ông Ibnu Hadi - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam phát biểu chào mừng

 

Công ty Japfa Comfeed xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu Công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn với quy mô lớn: vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng trên diện tích 7 ha. Nhà máy Japfa Bình Định được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại có công suất thiết kế 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm và đã đi vào vận hành đạt hiệu quả cao.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Arif Widjaja – Tổng Giám đốc Japfa Việt Nam khẳng định: “Với sứ mệnh hợp tác vì sự thịnh vượng chung, Nhà máy Japfa Bình Định sẽ cho phép chúng tôi mang đến nhiều hơn các giá trị cho khách hàng, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Chúng tôi kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển thịnh vượng của Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung” .      

        

Tạo thế phát triển bền vững của ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi

         

Tính đến cuối năm 2020, với sự xuất hiện của Nhà máy Japfa Việt Nam, tỉnh Bình Định có hệ thống 13 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn, tạo ra thế mạnh và là thủ phủ ngành hàng này trong khu vực. Riêng đối với Japfa Việt Nam, với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và sự hợp tác chặt chẽ của đối tác, thị trường nội địa và xuất khẩu sẽ được mở rộng. Với sự phát triển tăng tốc và bền vững, Japfa Việt Nam sẽ xây dựng thêm nhiều nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở các địa phương khác theo quy hoạch theo kịp sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, Như vậy, mục tiêu 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 5 năm tới đối với Japfa Việt Nam sẽ là điều được khẳng định chắc chắn trong tương lai gần.

                                                                              

   Văn Thuận


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang