Chủ Nhật, 27/09/2020 21:12:02 GMT+7

Tin đăng lúc 21-07-2020

Khóa Messenger bằng Face ID

Để bảo mật cho ứng dụng nhắn tin Messenger, người dùng iPhone có thể cài đặt thêm một lần quét nhận dạng khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay.
Khóa Messenger bằng Face ID

Sau khi cập nhật Messenger lên phiên bản 273.0, nhiều người dùng iPhone/iPad tại Việt Nam cho biết ứng dụng nhắn tin này đã có thêm tính năng khóa riêng (App Lock). Facebook bắt đầu cho thử nghiệm App Lock vào giữa tháng 6, trước khi cập nhật cho tất cả người dùng bằng phiên bản mới nhất.

 

Tính năng mới giúp bảo mật các tin nhắn cá nhân, bởi máy đòi hỏi phải xác minh lại bằng Face ID hoặc Touch ID thì mới mở được Messenger. Việc bảo mật cho ứng dụng nhắn tin hoạt động độc lập với tính năng khóa thiết bị thông thường.

 

Facebook cho biết khóa bảo mật riêng cho ứng dụng nhắn tin là cần thiết. "Nhiều người ngại đưa bạn bè mượn điện thoại vì lo tin nhắn cá nhân bị đọc trộm. Đây sẽ là giải pháp hữu ích", một người dùng bình luận trên Engadget.

 

iOS và Android hiện chưa cho phép khóa từng ứng dụng bằng mật khẩu, hình vẽ, cảm biến vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Tính năng khóa chỉ được thực hiện với toàn bộ thiết bị. Với hệ điều hành Android, một số nhà sản xuất có thêm Thư mục bảo mật (Samsung) hay Second Space (Xiaomi) để người dùng đưa vào những ứng dụng cần bảo mật cấp hai.

 

Hiện tại tính năng khóa cho Messenger mới chỉ có trên thiết bị của Apple, thiết bị dùng hệ điều hành Android chưa được cập nhật.

 

Nguồn: VnExpress

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang