Chủ Nhật, 08/12/2019 03:20:02 GMT+7

Tin đăng lúc 08-10-2018

Khuyến công Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp trong ngành Đóng tàu phát triển

Hộ kinh doanh Đúc Bình Đường (huyện Thuận An, Bình Dương) được thành lập năm 2001, chuyên sản xuất chân vịt tàu thủy cung cấp cho các công ty đóng tàu trong nước. Trải qua 17 năm hoạt động, sản phẩm của đơn vị luôn được khách hàng sử dụng, đánh giá cao về chất lượng. Để kịp thời đáp ứng các đơn hàng ngày một tăng, theo kế hoạch năm 2018, Đơn vị sẽ đầu tư thêm 01 hệ thống cẩu trục dầm đôi, tải trọng 03 tấn trong sản xuất chân vịt tàu thủy nhằm hoàn thiện quy trình sản xuất.
Khuyến công Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp  trong ngành Đóng tàu phát triển
Nghiệm thu đề án khuyến công tại Hộ kinh doanh Đúc Bình Đường

Để khuyến khích doanh nghiệp áp dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất, từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Dương đã quyết định hỗ trợ Hộ kinh doanh Đúc Bình Đường 150 triệu đồng để thực hiện đề án “Ứng dụng hệ thống cẩu trục dầm đôi trong sản xuất chân vịt tàu thủy”. Mục tiêu của đề án là hỗ trợ một phần kinh phí cho Cơ sở đầu tư hệ thống cẩu trục trong quy trình di chuyển chân vịt tàu thủy đi cắt, mài theo đúng quy cách. Bởi trước đây, người công nhân muốn di chuyển chân vịt có trọng lượng từ 20kg đến 2.000kg đều phải nâng lên bằng sức người nên rất vất vả, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, không an toàn trong lao động.

        

Sau ba tháng vận hành hệ thống cẩu trục mới, ông Phạm Hữu Thiện - Chủ hộ kinh doanh Đúc Bình Đường chia sẻ, trước đây, trong quá trình di chuyển một chân vịt vào vị trí cắt, mài phải cần 5 - 6 người khiêng, rất nặng và nguy hiểm. Việc đầu tư ứng dụng hệ thống cẩu trục dầm đôi trong sản xuất chân vịt tàu thủy đã giúp cơ sở chúng tôi hoàn thiện quy trình sản xuất, khắc phục những hạn chế này. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là đơn vị đã có thể nhận các đơn hàng sản xuất chân vịt có khối lượng lớn. Sau khi đầu tư hệ thống cẩu trục, năng suất lao động của chúng tôi đã được nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, bảo đảm được thời gian giao hàng, nâng cao uy tín, cũng như tính cạnh tranh của Đơn vị. Qua đó, ký được nhiều đơn hàng, tăng doanh thu và nộp thuế tốt hơn. Hiện nay, sản phẩm chân vịt của Bình Đường được sản xuất đa dạng, phục vụ cho nhiều loại tàu biển có tải trọng từ 700 - 1.500 tấn.

         

Thành công của Đề án đã góp phần tạo dựng niềm tin cho các doanh nghiệp khi tham gia xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất. Hiệu quả thu được từ chương trình sẽ là cơ sở để Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương giới thiệu, khuyến khích ngành Đóng tàu tại địa phương phát triển theo hướng công nghệ hiện đại trong thời gian tới. Qua đó, góp phần tạo điều kiện cho nền công nghiệp nông thôn tỉnh nhà ngày một lớn mạnh.

 

Quá trình cơ bản để sản xuất chân vịt tàu thủy tại Cơ sở Đúc Bình Đường: Nguyên liệu sản xuất chính là đồng được đưa vào nồi đun nóng chảy ở nhiệt độ 1.000 độ C. Sau đó, dung dịch được đem đi phân tích, nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ tiến hành đổ đồng vào khuôn cát đã định hình tạo ra sản phẩm thô. Tiếp đến, sản phẩm thô sẽ được hệ thống cẩu trục di chuyển tới khu cắt tỉa những phần dư thừa và mài nhẵn để tạo sản ra phẩm hoàn chỉnh.

 

Phạm Linh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang