Thứ Sáu, 21/02/2020 06:04:21 GMT+7

Tin đăng lúc 18-08-2019

Khuyến công Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào sản xuất

Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Khuyến công) Hải Phòng đã tích cực xây dựng và triển khai nhiều đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất cho doanh nghiệp (DN), đem lại hiệu quả thiết thực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn. Trong đó, đề án hỗ trợ “Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế tác đá” cho Công ty TNHH Hài Thành là một ví dụ điển hình cụ thể.
Khuyến công Hải Phòng: Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào sản xuất
Máy chế tác đá LTQI - 600 do Công ty TNHH Hài Thành đầu tư

Công ty TNHH Hài Thành (xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng) được thành lập từ năm 2011, chuyên chế tác và phân phối các sản phẩm đá phong thủy phục vụ đời sống tâm linh và trang trí nội thất cho thị trường trong nước. Ban đầu, do nguồn vốn còn eo hẹp, Công ty chưa thể đầu tư đồng bộ hệ thống dây chuyền, thiết bị mà chủ yếu vẫn sử dụng máy móc đã qua sử dụng và sản xuất theo phương thức thủ công nên chất lượng sản phẩm thấp, độ tinh xảo và tính mỹ thuật chưa cao, bị nhiều lỗi, gây thiệt hại về kinh tế cho Công ty.

 

Với mong muốn hỗ trợ DN phát triển, sau một thời gian khảo sát, Trung tâm Khuyến công Hải Phòng đã phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Vĩnh Bảo hỗ trợ một phần kinh phí từ chương trình khuyến công năm 2019 cho Công ty TNHH Hài Thành mua mới 01 máy chế tác đá LTQI - 600. Sau một thời gian ứng dụng, kết quả cho thấy, hệ thống máy chế tác đá mới có nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể, thiết bị được điều khiển thông qua hệ thống dữ liệu cài đặt trên bảng lập trình. Bên cạnh đó, máy tự động điều khiển các động cơ làm việc theo yêu cầu đã được thiết lập sẵn tại các trục X,Y,Z cho đến khi tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, cụm chuyển động của máy được điều khiển chung từ tủ điều khiển và có một tọa độ hành trình nên các sản phẩm đá làm ra đồng nhất về hình dáng, kích cỡ, chất lượng được nâng cao. Hiện nay, với dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty đã có thể chế tác đa dạng các sản phẩm từ đá như: Cột đá, trụ đá, chậu hoa, bình hoa, con tiện lan can, chỉ - phào trần nhà… với chất lượng và tính mỹ thuật cao. Đồng thời, tăng cao về giá trị sản phẩm cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường, giúp DN thu hút thêm nhiều đơn hàng mới.

 

Đánh giá về tính hiệu quả của đề án, ông Nguyễn Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Khuyến công Hải Phòng cho biết: “Thông qua sự hỗ trợ từ hoạt động khuyến công, đến nay, Công ty TNHH Hài Thành đã hoàn thiện hệ thống máy móc trong chế tác các sản phẩm từ đá, đã giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Qua đó, nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường cũng như tạo điều kiện giảm giá thành và từng bước gia tăng các đơn hàng có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, sau khi ứng dụng máy chế tác đá mới, một số doanh nghiệp chế tác đá khác ở trong và ngoài thành phố đã đến học tập và muốn áp dụng công nghệ này vào sản xuất”.

 

Có thể thấy, từ sự chung tay, góp sức của các cấp, ngành và người dân địa phương cùng sự nhiệt huyết của cán bộ làm công tác khuyến công, hoạt động khuyến công Hải Phòng đã ngày càng phát huy tính hiệu quả. Từ đó, khuyến khích các cơ sở đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, từng bước nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng được thương hiệu, khẳng định được vị thế trên thị trường.

 

Lê Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang