Thứ Hai, 30/11/2020 09:12:12 GMT+7

Tin đăng lúc 18-07-2017

Khuyến công Trà Vinh: Tổ chức lớp tập huấn “Quản trị chuỗi cung ứng” giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý điều hành

Nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh duy trì được sự phát triển ổn định các yếu tố đầu vào, nâng cao năng lực quản lý điều hành và hạn chế những tổn thất trong quá trình sản xuất, Trung tâm Khuyến công tỉnh Trà Vinh (TTKC Trà Vinh) đã phối hợp với Công ty INLEN - Thành phố Hồ Chí Minh; Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh; thị xã Duyên Hải; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; cùng các huyện tổ chức lớp tập huấn “Quản trị chuỗi cung ứng” từ ngày 18-21/7/2017.
Khuyến công Trà Vinh: Tổ chức lớp tập huấn “Quản trị chuỗi cung ứng” giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý điều hành
Toàn cảnh lớp tập huấn

Đứng trước xu thế hội nhập quốc tế, các cơ sở, doanh nghiệp nước ta đã có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tiếp cận máy móc, thiết bị và công nghệ mới. Tuy nhiên, kèm theo những thuận lợi đó, nhiều cơ sở, doanh nghiệp nước ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức vì sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp nước ngoài   đang hoạt động trên thị trường trong nước. Theo các chuyên gia kinh tế, để khắc phục được những thách này không có giải pháp nào hiệu quả hơn là phải nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Theo đó, TTKC tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn “Quản trị chuỗi cung ứng” giúp cho các cơ sở, doanh nghiệp tiếp cận được những giải pháp khắc phục khó khăn nói trên thông qua lớp tập huấn.

 

Được biết, đối tượng nằm trong lớp tập huấn là chủ các doanh nghiệp, Trưởng phòng, Phó phòng, nhân viên thuộc các bộ phận có liên quan đến việc lập kế hoạch sản xuất, mua bán hàng hóa, nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm; đại diện thương mại, phân phối hàng hóa, giám định, kiểm soát, nghiệm thu nguyên vật liệu, bán thành phẩm đầu vào, kiểm soát quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. 

 

Sau 03 ngày triển khai, nhiều nội dung tập huấn gồm có các chuyên đề như: Tìm hiểu về chuỗi giá trị cung ứng; Hoạt động của chuỗi giá trị cung ứng (lập kế hoạch sản xuất và phân phối, định giá thành sản phẩm); Cách đánh giá chuỗi cung ứng; Các phương pháp nhận diện và đánh giá thị trường. Đây là chuỗi chuyên đề đang được cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh rất quan tâm. Sau khi hoàn thành lớp tập huấn, học viên được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Trà Vinh và Công ty INLEN - Thành phố Hồ Chí Minh đồng cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các nội dung của khoá học.

         

Ông Ngô Văn Bắc – một học viên chia sẻ: “Qua lớp tập huấn, không chỉ tôi, mà còn có nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã được cập nhật, bổ sung kịp thời kiến thức về quản lý sản xuất”.

 

“Đặt biệt là hiểu biết các phương pháp đánh giá, xây dựng các chỉ số đánh giá thành tích của chuỗi cung ứng, vận dụng vào thực tế để đánh giá thành tích tại đơn vị mình. Mặt khác, qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nâng cao được kỹ năng đàm phán tiến tới ký hợp đồng cung ứng đầu vào, đầu ra có hiệu quả..”, ông Bắc cho biết thêm.

 

 Qua đây có thể thấy rằng, các cơ sở và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh dần nâng cao được năng lực quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững hơn trên con đường hội nhập thông qua những lớp tập huấn “Quản trị chuỗi cung ứng” do TTKC tỉnh tổ chức.

 

Nguyễn Long 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang