Thứ Hai, 23/04/2018 22:02:31 GMT+7
Nghệ An: Nỗ lực triển khai các đề án khuyến công
Nghệ An: Nỗ lực triển khai các đề án khuyến công
Tin đăng lúc : 15-12-2017
Tỉnh Nghệ An đang tích cực chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ nhằm thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển. Hoạt động khuyến công với vai trò góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển đã hỗ trợ các địa phương xây dựng làng nghề, giúp các doanh nghiệp công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (TTCN) phát triển ổn định và bền vững.
Khuyến công Hải Phòng: Nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2017
Khuyến công Hải Phòng: Nỗ lực hoàn thành kế hoạch năm 2017
Tin đăng lúc : 13-12-2017
Thời gian còn lại của năm 2017 không còn nhiều, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thành phố Hải Phòng (Trung tâm) đang nỗ lực bám sát các cơ sở đang triển khai đề án, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Bà Rịa – Vũng Tàu:  Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Tin đăng lúc : 01-12-2017
Trong những năm qua, hoạt động bình chọn, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) được tổ chức đều đặn hàng năm đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tại Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại, thúc đẩy SXKD.
Khuyến công Đà Nẵng:  Hỗ trợ thực hiện sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp
Khuyến công Đà Nẵng: Hỗ trợ thực hiện sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp
Tin đăng lúc : 30-11-2017
Thời gian qua, Sản xuất sạch hơn (SXSH) được đánh giá là điểm sáng của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đà Nẵng (TTKC). Cụ thể, TTKC đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, triển khai nhiệm vụ SXSH. Từ đó, khuyến khích, hỗ trợ các chính sách ưu đãi về tài chính cho các doanh nghiệp trên địa bàn và đã mang lại nhiều lợi ích từ việc làm này.
Khuyến công Bắc Giang: Tạo đà cho doanh nghiệp may mặc phát triển
Khuyến công Bắc Giang: Tạo đà cho doanh nghiệp may mặc phát triển
Tin đăng lúc : 28-11-2017
Thời gian qua, với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang (TTKC) không chỉ sát cánh cùng các doanh nghiệp may mặc nói riêng mà còn đồng hành hiệu quả với doanh nghiệp tỉnh nhà nói chung, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển, góp phần nâng cao diện mạo ngành Công nghiệp Bắc Giang.
Làm gì để nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè Phú Lương?
Làm gì để nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè Phú Lương?
Tin đăng lúc : 27-11-2017
Đó là vấn đề đặt ra, được UBND huyện Phú Lương (Thái Nguyên) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên tọa đàm tại Hội thảo khoa học nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương vào 16/11/2017. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất năm 2017.
Khuyến công Quảng Ninh:  Tích cực đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới
Khuyến công Quảng Ninh: Tích cực đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới
Tin đăng lúc : 24-11-2017
Nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, những năm gần đây và đặc biệt trong năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Quảng Ninh đã từng bước giúp nhiều xã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động theo hướng hiện đại hóa công nghiệp, nông thôn.
Khuyến công Ninh Thuận: Trợ thủ đắc lực phát triển kinh tế nông thôn mới, phát triển làng nghề,...
Khuyến công Ninh Thuận: Trợ thủ đắc lực phát triển kinh tế nông thôn mới, phát triển làng nghề,...
Tin đăng lúc : 24-11-2017
Tỉnh Ninh Thuận là một trong những địa phương có rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở, làng nghề, hoạt động theo các ngành nghề như: Chế biến nông sản, nước mắm, rượu nho, dệt thổ cẩm, gốm, may công nghiệp, sản xuất nước đá, đồ gỗ mỹ nghệ... Để tạo động lực cho các ngành nghề nói trên phát triển, hằng năm, thông qua nguồn vốn chương trình khuyến công quốc gia và địa phương, tỉnh đã đầu tư hàng tỷ đồng để thực hiện các đề án hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần tăng thu nhập cho lao động vùng nông thôn.
Lợi ích từ việc áp dụng giải pháp sản xuất sạch hơn trong phát triển công nghiệp ở Đồng Tháp
Lợi ích từ việc áp dụng giải pháp sản xuất sạch hơn trong phát triển công nghiệp ở Đồng Tháp
Tin đăng lúc : 22-11-2017
Những năm qua, đã có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ giúp các doanh nghiệp trên cả nước mạnh dạn phát triển bằng việc áp dụng các giải pháp về sản xuất sạch hơn (SXSH). Không thể phủ nhận hiệu quả mà SXSH mang lại, việc áp dụng giải pháp này đã giúp các doanh nghiệp tại Đồng Tháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu, giảm phát thải ô nhiễm ra môi trường, góp phần giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.
Hà Nam: Làng nghề gốm Quyết Thành phát triển bền vững nhờ đề án khuyến công
Hà Nam: Làng nghề gốm Quyết Thành phát triển bền vững nhờ đề án khuyến công
Tin đăng lúc : 20-11-2017
Sau khi được thụ hưởng từ đề án hỗ trợ phát triển các làng nghề của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (TTKC&XTTM) tỉnh Hà Nam từ năm 2014, đến nay làng nghề gốm Quyết Thành ở thị trấn Quế (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã ngày một phát triển bền vững, đưa được nhiều sản phẩm tới các khu vực trong và ngoài nước. Đặc biệt, làng nghề được khôi phục sau một thời gian tưởng chừng như phải ngừng hoạt động.

Quảng cáo

Về đầu trang