Thứ Ba, 21/01/2020 19:00:01 GMT+7

Tin đăng lúc 19-07-2019

Khuyến công Yên Bái: Nhiều hoạt động tích cực 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công, những năm qua và đặc biệt trong sáu tháng đầu năm 2019, hoạt động khuyến công tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả tích cực, qua đó góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, qua đó đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cải thiện đời sống xã hội nông thôn.
Khuyến công Yên Bái: Nhiều hoạt động tích cực 6 tháng đầu năm 2019
Trung tâm Khuyến công Yên Bái tổ chức chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với doanh nghiệp Trung Quốc

Ngay từ đầu năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Yên Bái (TTKC) đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện và thành phố Yên Bái phổ biến rộng rãi các chính sách khuyến công đến các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn để hỗ trợ đơn vị đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị. Sáu tháng đầu năm, Khuyến công Yên Bái đã tập trung thực hiện 21 Đề án hỗ trợ doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 3,9 tỷ đồng, trong đó có 01 Đề án nhóm do Khuyến công Quốc gia hỗ trợ cho 03 cơ sở thụ hưởng với tổng kinh phí 900 triệu đồng và 20 Đề án khuyến công địa phương được UBND tỉnh hỗ trợ 2,9 tỷ đồng.

 

Theo đó, công tác khuyến công chủ yếu hỗ trợ việc xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng thiết bị hiện đại trong sản xuất. Đồng thời, hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị cho các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp trong hoạt động: Sản xuất chế biến nông - lâm sản; Gia công bao bì; Đồ thủ công mỹ nghệ từ quế; Làm phân nén dúi sâu NK; Gạch không nung và chế biến thực phẩm sạch… Bên cạnh đó, Trung tâm đã triển khai xây dựng kế hoạch chương trình khuyến công năm 2020 với tổng kinh phí dự kiến đề nghị hỗ trợ 04 tỷ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia là 01 tỷ đồng hỗ trợ cho 03 đề án; Nguồn kinh phí khuyến công địa phương là 03 tỷ đồng hỗ trợ cho khoảng 20 - 25 đề án.

 

Hoàn thành tốt nhiệm vụ sáu tháng đầu năm, kết quả đó có được là nhờ Trung tâm Khuyến công Yên Bái luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), UBND tỉnh Yên Bái và đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở Công Thương Yên Bái. Qua đó, các phòng, ban của Trung tâm đã có điều kiện thuận lợi nhất để triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Nói về mục tiêu và nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019, ông Đoàn Lê Khoa - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái cho biết: Sáu tháng cuối năm, Trung tâm Khuyến công Yên Bái sẽ tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, tìm hiểu những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đề án để có những biện pháp tháo gỡ, giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Đồng thời, Trung tâm sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác khuyến công, đảm bảo hoàn thành đề án đúng tiến độ; Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành trong việc tư vấn, hướng dẫn xây dựng, đăng ký kế hoạch năm 2020 nhằm đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định. Ngoài ra, Trung tâm sẽ bám sát, đôn đốc các cơ sở đã ký kết hợp đồng thực hiện triển khai đề án để đảm bảo tiến độ và tổ chức nghiệm thu khi đề án hoàn thành theo đúng quy định.

 

Có thể nói, công tác khuyến công Yên Bái trong suốt thời gian qua đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng CNH – HĐH. Do vậy, ngoài sự nỗ lực của tập thể CBCNV, Trung tâm rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực từ phía Bộ Công Thương và UBND tỉnh trong việc tăng nguồn vốn từ ngân sách trung ương và địa phương. Qua đó, nâng mức hỗ trợ cho một số nội dung khuyến công để hoạt động ngày một hiệu quả hơn, có sức lan tỏa đến các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

 

Anh Tuấn


Tag:Yên Bái

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang