Thứ Năm, 07/07/2022 03:26:33 GMT+7

Tin đăng lúc 13-12-2018

Lượt xem: 21435

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, 10 năm nâng cấp Trường Cao đằng Nghề Long Biên: Mô hình mới về đào tạo gắn lý thuyết với thực hành

Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày khai giảng lớp học đầu tiên, 10 năm nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Long Biên và chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, 10 năm nâng cấp Trường Cao đằng Nghề Long Biên:  Mô hình mới về đào tạo gắn lý thuyết với thực hành
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Thường vụ Đảng ủy Khối CN Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 trao Cờ thi đua cấp Bộ Công Thương

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Việt Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những mốc son trong quá trình hình thành và phát triển của LBC. Ông dành những lời tri ân sâu sắc đến các đối tác, các liên kết và đặc biệt tri ân cha, mẹ sinh viên và các em dành sự tin tưởng cho Nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh đến nhiệm vụ của Trường trong tương lai là tiếp tục đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho ngành Dệt May Việt Nam.

 

Đại diện cho các doanh nghiệp liên kết, ông Lê Duy Hòa - Phó Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam - nơi có sinh viên LBC thực tập và làm việc đã nhấn mạnh: “Mô hình đào tạo của LBC là mô hình mới ở Việt Nam, do vậy cần tiếp tục phát huy, nghiên cứu, phát triển để nhân rộng. Sinh viên LBC có ý thức tổ chức kỷ luật, có tay nghề giỏi, đáp ứng ngay được yêu cầu của doanh nghiệp…”.

 

Nhân sự kiện quan trọng này, cựu sinh viên Nguyễn Thị Lan C41,MA3 (sinh viên đoạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế mẫu năm 2018) đang làm việc tại Công ty Hà Thanh đã bày tỏ lòng tri ân các thầy cô: “Em nhớ lại cảm giác của ngày đầu tiên khi được vào doanh nghiệp thực tập, thực hành, rèn luyện các kỹ năng được đào tạo tại Trường. Lúc đó, có đôi chút hồi hộp trước khi bước vào một môi trường trải nghiệm thực sự. Tuy nhiên, với những kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn được đào tạo thì em hoàn toàn tự tin và mong muốn sớm được thể hiện bản thân, được học hỏi những kinh nghiệm qúy báu từ thực tế. Sau khi ra trường, em được nhận ngay vào làm tại Phòng Kỹ thuật - Công ty Hà Thanh (Bắc Giang), với vị trí nhân viên giác sơ đồ lương khởi điểm là 7 triệu đồng/tháng. Em rất hạnh phúc khi đã được làm việc đúng với sở trường của mình và thầm nhủ với bản thân rằng, sẽ phải luôn nỗ lực, phấn đấu, học tập và làm việc, vận dụng tốt những kỹ năng nghề nghiệp đã học được tại trường để phấn đấu có được mức lương và vị trí cao hơn, xứng đáng là sinh viên LBC: Luôn bản lĩnh, tự tin, tốc độ…”.

 

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Bộ Công Thương, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 đã trao tặng đơn vị Cờ thi đua, Bằng khen và danh hiệu tập thể xuất sắc trong năm qua. Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định: May 10 có Trường LBC với mong muốn mang lại cho nhiều bạn trẻ có một nghề chân chính, muốn khởi nghiệp và dấn thân. Có nhiều bạn đã từng đỗ các trường đại học, song vẫn lựa chọn Trường nghề LBC để theo đuổi ước mơ tương lai nghề mình lựa chọn. Bà Huyền khẳng định, thương hiệu LBC trong 5 năm tới sẽ trở thành trường đào tạo nghề uy tín nhất Việt Nam với các ngành cốt lõi; LBC sẽ phấn đấu trở thành ngôi trường đẳng cấp quốc tế trong hệ thống các trường đào tạo nghề cả nước. Bà nhấn mạnh và gửi thông điệp đến các em sinh viên: “LBC sẽ tạo cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tiễn và LBC chỉ đào tạo những ngành nghề có môi trường để cho sinh viên rèn luyện, không chỉ học trong trường mà còn được thực tập thực tế để thành thạo nghề và có thu nhập. Quan trọng hơn, sinh viên LBC trở thành người tử tế trong xã hội. Nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế, bàn tay vàng, nghệ nhân may đo hay quản trị khách sạn…, chúng tôi đều có môi trường để thử sức vì dù có học 10 năm mà không được trải nghiệm thì cũng coi như chưa học…”.

 

Thầy Thân Đức Việt - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Nhà trường đã chú trọng và triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp để thích ứng nhanh với những thay đổi hiện tại và không ngừng phát triển trong tương lai, như: Tập trung phát triển nguồn nhân lực; Nâng cấp các mô hình đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất để học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao; Quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin; Tăng cường hợp tác quốc tế với các nước phát triển”.

 

 

Trình diễn Bộ sưu tập thời trang

 

Tiếp đó, các đại biểu được xem trình diễn 02 bộ sưu tập: BST dân tộc và BST dạ hội do sinh viên lớp C42 TKTT và C42 May thời trang thiết kế. Đó chính món quà ý nghĩa mà sinh viên dành tặng thầy cô nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - thành quả của chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, giúp sinh viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn có kỹ năng thực hành và nâng cao tay nghề, có khả năng sáng tạo và tỏa sáng ngay khi học tập tại trường.

 

Buổi Lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp, khép lại bằng những tiết mục nhảy Flashmob sôi nổi và trẻ trung của các em sinh viên toàn trường, sau đó, các đại biểu tham quan gian hàng đặc trưng của các ngành nghề LBC đang đào tạo.

 

Để đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có tay nghề cao, chung tay thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngoài việc Nhà trường đào tạo theo chương trình của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, của Tổng cục Dạy nghề, Ban Giám hiệu Nhà trường đã mạnh dạn đưa ra nhiều mô hình đào tạo theo mô đun, theo yêu cầu của doanh nghiệp. Vận dụng mô hình dạy nghề của các nước tiên tiến trên thế giới để thích ứng và phù hợp với xu thế hội nhập sâu rộng của Việt Nam. Để LBC ngày càng phát triển, trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường quyết tâm, đoàn kết, trách nhiệm, nâng cao trình độ học thuật, áp dụng công nghệ tiên tiến, đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Phát huy mạnh mẽ hơn nữa những lợi thế của trường bên cạnh doanh nghiệp. Sinh viên Nhà trường luôn được tiếp cận với các thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại, giúp các em củng cố lý thuyết gắn chặt với thực hành.

 

Phạm Thị Huyền – LBC


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang