Chủ Nhật, 05/07/2020 14:57:22 GMT+7

Tin đăng lúc 11-10-2019

Kỷ niệm 8 năm thành lập Câu lạc bộ Cầu lông của phường tôi

Ông Sỹ Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cầu lông của phường tôi năm nay vừa tròn 68 tuổi. Ở cái tuổi tuổi xế chiều nhưng trông ông vẫn rất phong độ, mọi người thường đùa vui, ông Hoàng đang tuổi hồi Xuân.
Kỷ niệm 8 năm thành lập Câu lạc bộ Cầu lông của phường tôi

Xuất thân từ nông thôn, đi nghĩa vụ quân sự, hoàn thành nhiệm vụ, ông Hoàng được phân công về công tác tại một đơn vị Nhà nước. Thú vui của ông là đam mê cầu lông và rất thích uống bia hơi Hà Nội. Mỗi khi hết giờ làm việc, ông lại rủ rê mấy người bạn đi chơi mấy séc cầu lông và uống vài cốc bia hơi Hà Nội giải khát rồi mới về nhà. Cứ đều đặn như vậy, trừ những khi đi công tác đột suất hay bận việc gì bất khả kháng thì ông mới nghỉ. Mỗi ngày ông chỉ uống từ một đến 02 cốc bia và trở thành thói quen từ lúc nào không biết. Mọi người khen ông vì lúc nào da dẻ cũng hồng hào, tác phong nhanh nhẹn, cơ bắp chắc nịch và rất phong độ dù ở độ tuổi nào. Ông thường xuyên đi thi giao hữu cầu lông với các đơn vị bạn và lần nào cũng có giải. Phải chăng bí quyết trẻ trung và khỏe mạnh của ông Hoàng chính là chơi cầu lông và uống bia hơi Hà Nội đều đặn mỗi ngày.

 

Từ ngày về nghỉ hưu ở phường, ông vận động mọi người tham gia Câu Lạc bộ Cầu lông và ông tình nguyện làm Chủ nhiệm. Thấy ông nhiệt tình, tâm huyết nên nhiều người đã tham gia.

 

 

Thấm thoát thế mà Câu Lạc bộ Cầu lông của phường đã thành lập được 8 năm rồi. Ông Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông báo ngày hội tụ kỷ niệm 8 năm thành lập. Được tin này, các thành viên ai cũng háo hức chờ đợi. Ông Hùng là người mong nhất vì ông và ông Hoàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cầu lông rất hợp ý nhau ở đoạn mê bia hơi Hà Nội.

 

Vào một chiều Thu đẹp, sau buổi chơi cầu lông, ông Hoàng mời các thành viên đến quán bia hơi Hà Nội để ông chiêu đãi và thông báo ngày kỷ niệm Câu Lạc bộ tròn 8 năm. Ông Hoàng lấy ý kiến mọi người nên tổ chức ở đâu. Ông Hùng bảo: “Chủ nhiệm tổ chức ở điểm nào cũng được nhưng phải có bia hơi Hà Nội đấy”. Còn ông Thành thì rất lãng mạn, thích lên Hồ Tây ngắm cảnh. Các bà cũng thích lên Hồ Tây để hồi tưởng về tuổi thanh xuân. Cuối cùng, mọi người nhất trí tìm một điểm bán bia hơi Hà Nội ở Hồ Tây để giao lưu, thời gian bắt đầu từ 9h ngày 10/10 - ngày giải phóng Thủ đô.

 

Sau khi nhất trí địa điểm và thời gian, ông Hoàng cử ông Hùng “trợ lý” lên Hồ Tây đặt chỗ.

 

Ngày hội tụ đã đến, các hội viên trong Câu Lạc bộ đã có mặt đầy đủ trước giờ hẹn. Mọi người vô cùng hào hứng trước một không gian thật lãng mạn của mùa Thu. Buổi gặp mặt thật thân tình. Những cốc bia hơi Hà Nội óng vàng, thơm phức không thể cưỡng được. Mọi người vừa thưởng thức bia hơi Hà Nội, vừa ngắm cảnh Hồ Tây tuyệt đẹp, thấp thoáng ngoài kia những thiếu nữ Hà Nội với tà áo dài duyên dáng ôm hoa đi trên con đường lá bay, đã làm lay động biết bao tràng trai. Còn những người trong Câu Lạc bộ chúng tôi lại có cảm giác bâng khuâng, xốn xang trước thiên nhiên tươi đẹp. Bỗng những ký ức tuổi thanh xuân ùa về, lòng mình cảm thấy nao nao, ước gì thời gian trôi chậm lại.  

 

 

Ông Hùng ngẫu hứng cất tiếng hát, bài hát “Nhớ về Hà Nội” của Trịnh Công Sơn, thế là cả Câu Lạc bộ cùng đu đưa hát theo ông Hùng: “Hà Nội mùa Thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu/ Hà Nội mùa Thu, mùa Thu Hà Nội, mùa hoa sữa về, thơm từng ngọn gió, mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua/ Hồ Tây chiều Thu, mặt nước vàng lay, bờ xa mời gọi /Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời...”.

 

Ông Hoàng, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ phấn khích nâng cốc bia hơi Hà Nội và đề nghị mọi người hô thật to: “ Zô! Zô! 100%” thể hiện sự quyết tâm của cả Câu Lạc bộ. Bà Hoa nối tiếp bài hát... Hà Nội mùa Thu đi giữa mọi người, lòng như thầm hỏi, tôi đang nhớ ai, sẽ có một ngày, trời Thu Hà Nội trả lời cho tôi, sẽ có một ngày, từng con đường nhỏ, trả lời cho tôi. Hà Nội mùa Thu, mùa Thu Hà Nội, nhớ đến một người .../Để nhớ mọi người.

 

Bà Hoa vừa dứt câu hát cuối của bài hát “Nhớ về Hà Nội”, những tràng pháo tay đã vang lên không ngớt. Hay quá! Hay quá! Ông Quang đùa: “Hôm nay bà Hoa sung quá, chắc là lại nhớ chàng trai nào mùa Thu năm ấy... hay là có chút men bia hơi Hà Nội. Mọi người lại nâng cốc và cùng cười sảng khoái - khoảnh khắc thật hạnh phúc và thoải mái. Cuộc vui cứ thế kéo dài đến 12h30’. Mọi người chia tay nhau ra về, sẽ nhớ mãi bữa tiệc bia hơi Hà Nội và những giây phút ấm áp bên nhau giữa mùa Thu Hà Nội.

 

Nguyễn Hoàng


Các tin khác :

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang