Thứ Tư, 25/11/2020 03:22:42 GMT+7

Tin đăng lúc 06-10-2020

Lai Châu: Phát động Chương trình tiết kiệm điện học đường

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Chương trình tiết kiệm năng lượng hiệu quả, ngày 05/10/2020, Công ty Điện lực tỉnh Lai Châu đã triển khai Chương trình “Trường học tiết kiệm điện”.
Lai Châu: Phát động Chương trình tiết kiệm điện học đường
Lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức tuyên truyền, giáo dục về chương trình tiết kiệm điện cho hơn 1.000 em học sinh cùng các thầy, cô giáo tại Trường Tiểu học Quyết Tiến (phường Quyết Tiến, TP. Lai Châu) và Trường Tiểu học Bình Lư (xã Bình Lư, huyện Tam Đường).

 

Tại đây, các thầy, cô giáo và học sinh cùng các tuyên truyền viên ngành Điện tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vui chơi về tiết kiệm điện, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với các thiết bị điện như: Khi ra khỏi nhà thì phải tắt điện, rút phích cắm nếu không sử dụng điện, tắt các thiết bị điện khi không cần thiết… nhằm tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ.

 

Ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho rằng: Chương trình trường học tiết kiệm điện năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức, tạo thói quen, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho học sinh. Thông qua hoạt động này, Công ty Điện lực Lai Châu mong muốn các em học sinh được tiếp cận đa chiều và có cái nhìn tổng quan hơn về các hình thức tiết kiệm điện trong cuộc sống hàng ngày, có thêm những hiểu biết cũng như kiến thức cơ bản sử dụng điện và các thiết bị điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn. Với những kiến thức được tiếp thu, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm điện, góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia.

 

CD


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang