Thứ Năm, 07/07/2022 01:24:28 GMT+7

Tin đăng lúc 20-05-2022

Lượt xem: 348

Lạng Sơn: Thành lập cụm công nghiệp Bắc Sơn 2

Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có Quyết định số 510/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp (CCN) Bắc Sơn 2 tại xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn. Dự án được xây dựng với tổng diện tích 25 ha tại thôn Hồng Vi do Công ty Cổ phần đầu tư TDG Global làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư dự án khoảng 285,892 tỷ đồng.
Lạng Sơn: Thành lập cụm công nghiệp Bắc Sơn 2
Ảnh phối cảnh dự án Cụm công nghiệp Bắc Sơn 2 tại huyện Bắc Sơn

 

Việc hình thành CCN Bắc Sơn 2 có lợi thế thu hút và phát triển các cơ sở sản xuất CN-TTCN trên địa bàn, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động khu vực nông thôn. Việc phát triển các CCN còn kéo theo phát triển nhiều ngành dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, tạo nhiều việc làm với thu nhập ổn định cho dân cư khu vực xung quanh CCN.

 

Ngoài ra, việc hình thành CCN cũng do nhu cầu phát triển của công nghiệp, tổ chức, sắp xếp lại hoạt động công nghiệp hiện có của huyện Bắc Sơn như: Di dời các cơ sở sản xuất trong làng nghề có nguy cơ ô nhiễm (trong giai đoạn sản xuất của sản phẩm); chế biến thực phẩm, cơ khí dân dụng đã hình thành vào CCN là chủ trương hết sức đúng đắn phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch xây dựng chung của huyện Bắc Sơn.

 

Hiện nay, trong quá trình thực hiện dự án hạ tầng CCN Bắc Sơn 2, chủ đầu tư còn cùng lúc triển khai dự án máy điện sinh khối (phát điện từ việc đốt các phế phẩm sản xuất gỗ, rác...) để sử dụng các phụ phẩm phế thải trong sản xuất nông nghiệp, chế biến nông lâm sản và các loại cây trồng khác với diện tích 10,6 ha tại CCN Bắc Sơn 2. Việc này đem lại nguồn năng lượng sạch, bên cạnh đó tránh được ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy việc thành lập CCN Bắc Sơn 2 là rất cần thiết, khi đó CCN sau khi thành lập có hạ tầng sẽ nhanh chóng lấp đầy./.

 

Thanh Trà


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang