Thứ Sáu, 14/12/2018 19:11:17 GMT+7

Tin đăng lúc 18-03-2017

Lễ công bố Hiệu trưởng mới Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ (2017 - 2022)

Ngày 17/3, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng mới. Về dự có GS-TSKH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga; Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Đại biểu Bộ, Ngành Trung ương, địa phương liên quan, CB, Giáo viên, sinh viên toàn Trường.
Lễ công bố Hiệu trưởng mới Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ (2017 - 2022)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng (bên phải) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo, trình độ và chất lượng đào tạo, cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên... Hiện nay, Trường có 16 khoa, đào tạo 42 ngành thuộc các khối sư phạm, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật - công nghệ, kinh tế…, với quy mô xấp xỉ 20.000 sinh viên chính quy và khoảng 10.000 sinh viên không chính quy. Trường đã và đang đào tạo trình độ thạc sĩ gồm 12 chuyên ngành, với quy mô gần 900 học viên. Ngoài ra, Trường còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho gần 950 lưu học sinh Lào thuộc các tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon. Trường Đại học Quy Nhơn liên kết mật thiết với Hội Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Khoa học quốc tế - Giáo dục liên ngành do Giáo sư Trần Thanh Vân sáng lập trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đại học Quy Nhơn đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy và có thương hiệu uy tín,  trong nước và khu vực.

    

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường cũng đã trưởng thành nhanh chóng. Hiện nay, Trường có 815 cán bộ, viên chức với 582 giảng viên; trong đó có: 01 GS, 18 PGS, 129 Tiến sĩ, cùng với hơn một trăm Nghiên cứu sinh  và hàng trăm Thạc sĩ.

 

    

Văn nghệ chào mừng Lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng mới

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ thay cho GS.TS Nguyễn Hồng Anh đã hết niên hạn đảm nhiệm chức vụ quản lý. Được biết, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ đã giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường.

      

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Trường Đại học Quy Nhơn đã lớn mạnh nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt một số ngành đào tạo cơ bản của trường đang đứng tốp đầu của các trường đại học trong cả nước. Với bề dày 40 năm xây dựng và phát triển, Trường không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng Bùi Văn Ga giao nhiệm vụ và tin tưởng Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Mỹ sẽ hoàn thành tốt công tác trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

     

Hiệu trưởng tiền nhiệm GS.TS Nguyễn Hồng Anh chúc mừng tân Hiệu trưởng PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ

 

Hiệu trưởng mới,  PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ chân thành cám ơn sự tín nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định…, tự hào và vinh dự nhận nhiệm vụ mới với quyết tâm cùng tập thể lãnh đạo, giáo viên, CBCNV đưa Trường Đại học Quy Nhơn ngày càng phát triển bền vững, xứng tầm với địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.                     

                                                                              

         Văn Thuận


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang