Thứ Sáu, 30/09/2022 16:18:19 GMT+7

Tin đăng lúc 08-10-2021

Lượt xem: 729

Liên minh các nhà bán lẻ tham gia Chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”

Ô nhiễm rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa toàn cầu đang gia tăng nghiêm trọng nhất trong vài thập kỷ vừa qua, tác nhân chính là túi nilon và các sản phẩm từ nhựa dùng một lần. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ở những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nơi hệ thống xử lý phân loại rác thải nhựa còn hạn chế, trong khi túi nilon là mặt hàng miễn phí bị lạm dụng tràn lan.
Liên minh các nhà bán lẻ tham gia Chiến dịch truyền thông “Chung tay giảm chất thải nhựa”
Ra mắt trang thông tin điện tử và Chiến dịch truyền thông "Chung tay giảm chất thải nhựa" tại địa chỉ https://chungtaygiamnhua.com.

Sáng 7/10, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) họp báo trực tuyến ra mắt trang thông tin điện tử và Chiến dịch truyền thông "Chung tay giảm chất thải nhựa" tại địa chỉ  https://chungtaygiamnhua.com.

 

Đây là hoạt động của Liên minh các nhà bán lẻ (Plastic Alliance) thuộc Dự án thí điểm do Viện ISPONRE, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp thực hiện, với sự giám sát của Bộ Công Thương. Dự án thí điểm nằm trong khuôn khổ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa - Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải nhựa biển tại Việt Nam” do Liên minh châu Âu, BMZ tài trợ và Expertise France triển khai.

 

Theo đó, Chiến dịch sẽ xây dựng và đăng tải các sản phẩm truyền thông trên Trang thông tin điện tử, tổ chức các hoạt động truyền thông và huy động thêm các đối tác đồng hành giảm thiểu rác thải nhựa.

 

Chiến dịch này được bắt đầu vào tháng 10/2021 với nhiều hình thức truyền thông đa dạng, dự kiến đem lại những tác động hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy thay đổi hành vi của toàn xã hội. Theo đó, Chiến dịch sẽ xây dựng và đăng tải các sản phẩm truyền thông trên Trang thông tin điện tử https://chungtaygiamnhua.com/, tổ chức các hoạt động truyền thông và huy động thêm các đối tác đồng hành giảm thiểu rác thải nhựa.

 

Minh Hiếu


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang