Thứ Ba, 16/07/2019 17:46:01 GMT+7

Tin đăng lúc 13-04-2019

Loại bỏ hoạt chất glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật

Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo an toàn cho nền nông nghiệp Việt Nam, vừa qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN &PTNT) đã ban hành quyết định số 1186 về việc loại bỏ thuốc BVTV chứa hoạt chất Glyphosate khỏi danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam.
Loại bỏ hoạt chất glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật
Thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto

Theo đó, sau 60 ngày, quyết định có hiệu lực, các thuốc BVTV có hoạt chất Glyphosate không được phép sản xuất, nhập khẩu.

 

Glyphosate là hoạt chất thuốc trừ cỏ được sử dụng rộng rãi trên thế giới vì tác dụng diệt cỏ hiệu quả cao. Tại Việt Nam, từ năm 1994, Glyphosate đã được đăng ký vào Danh mục Thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam và đến nay có 104 tên thương mại chứa Glyphosate được đăng ký.

 

Mức độc hại của thuốc trừ cỏ có chứa hoạt chất Glyphosate đã được cảnh báo từ lâu. Việc lạm dụng các loại hóa chất diệt cỏ, trừ sâu bệnh trong thời gian dài không những gây ảnh hưởng môi trường mà còn để lại hậu quả nặng nề trước hết với sức khỏe của người dân - những người thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất này và cả những người tiêu dùng.

 

Hiện Việt Nam còn 5 triệu lít Glyphosate thành phẩm trên thị trường. Các thuốc đang lưu hành chỉ được buôn bán, sử dụng tối đa một năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực. 

 

Trường Hoa


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang