Thứ Năm, 07/07/2022 03:06:04 GMT+7

Tin đăng lúc 16-03-2022

Lượt xem: 384

Lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện và thu giữ gần 5.000 bộ kit test nhanh nhập lậu

Trong hai ngày 13 - 14/3, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển, kinh doanh kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện và thu giữ gần 5.000 bộ kit test nhanh nhập lậu
Hàng nghìn bộ kit test nhanh nhập lậu đã bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý

Tổ công tác đã thu giữ gần 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu trị giá hàng trăm triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

 

Tại cơ quan công an, các đối tượng đều khai nhận, do thiếu hiểu biết pháp luật, nhận thấy nhu cầu sử dụng kit test nhiều nên đã tìm hiểu, nhập lậu số kit test nhanh trên từ bên kia biên giới, sau đó thông qua mạng xã hội để móc nối với các đầu mối tiêu thụ bán kiếm lời. Việc giao dịch cũng được bảo mật tuyệt đối để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện.

 

Theo lãnh đạo đội QLTT số 22, hàng nghìn kit test nhanh Covid-19 chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nếu lưu thông chót lọt ra thị trường khó có thể cung cấp kết quả test nhanh chính xác cho người dân, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Do vậy, người dân không nên sử dụng các loại kit test mà chưa có kiểm định của Bộ Y tế.

 

Đối với mỗi kit test nhập về, các đối tượng đều bán chênh so với giá nhập từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Có thời điểm giá kit test được đẩy lên cao nhất, các đối tượng thu lợi đến 40.000 đồng/kit. 

 

Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra, khai thác mở rộng vụ việc và phối hợp các đơn vị chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

QA


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang