Thứ Tư, 28/07/2021 18:36:33 GMT+7

Tin đăng lúc 12-02-2020

May 10 chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch nCoV

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh và ổn định sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty May 10 đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Quyết định, Công điện của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương về việc tăng cường phòng chống dịch do chủng mới của virus Corona.
May 10 chung tay cùng cộng đồng chống đại dịch nCoV
100% người lao động của May 10 được TCT phát miễn phí khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

 

Ngay trong ngày đi làm trở lại đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, 90.000 khẩu trang đã được phát ra, trong đó 40 ngàn khẩu trang được phát cho người lao động, thực hiện 100% người lao động dùng khẩu trang và vệ sinh đúng cách. Thường xuyên tuyên truyền cho người lao động hiểu về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng chính của bệnh (sốt, ho, khó thở) và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đúng cách; trang bị máy đo thân nhiệt và nước rửa tay; theo dõi tình hình sức khỏe của người lao động, diễn biến của dịch bệnh để có những giải pháp xử lý kịp thời; phát khẩu trang miễn phí, tăng cường kiểm tra vệ sinh hàng ngày, phun thuốc diệt khuẩn, đảm bảo môi trường học tập và làm việc an toàn, triển khai may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

 

Chung tay cùng cộng đồng phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, May 10 cũng tổ chức phát miễn phí 50.000 khẩu trang hợp tiêu chuẩn cho người dân tại cổng chính và các điểm bán hàng trong 10 ngày liên tục, từ ngày 04/2 đến hết ngày 13/2. Khẩu trang được may bằng vải và được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn. Trong ngày đầu tiên phát khẩu trang miễn phí, dù thời tiết Hà Nội rất bất lợi nhưng Đoàn Thanh niên TCT May 10 vẫn túc trực trước trụ sở của Tổng công ty vào khung giờ từ 15h đến 17h tại địa chỉ 765A Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội để phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi đường. Riêng trong ngày 04/02 đã có khoảng 3.000 người được tặng miễn phí khẩu trang May 10.

 

 

 

TCT May 10 tặng khẩu trang miễn phí cho người dân tại cổng trụ sở chính

 

Là người được nhận khẩu trang miễn phí do May 10 phát tặng, anh Hoàng Quốc Hưởng (Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì May 10 đã cùng chung tay phòng chống dịch. Lúc trước chưa dịch, tôi mua khẩu trang rất dễ và giá cả bình thường, trong đợt dịch thì mua rất khó. Công ty May 10 tự may khẩu trang và phát miễn phí cho mọi người tôi thấy rất tốt”.

 

Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 cho biết, đã đích thân chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên của đơn vị tổ chức may và phát tặng miễn phí 50.000 khẩu trang trong 10 ngày liên tiếp cho người dân. Để khẩu trang đạt chỉ tiêu kháng khuẩn tốt, May 10 cũng đang liên hệ với Công ty TNHH – MTV Dệt Kim Đông Xuân để mua vải dệt kim kháng khuẩn làm nguyên liệu để sản xuất khẩu trang tặng người dân.

 

Cùng với chương trình “May 10 chung tay đẩy lùi nCoV của TCT May 10”, nhằm góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm khẩu trang, Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Long Biên cũng tiếp tục tổ chức may khẩu trang từ ngày 02/02/2020 đến hết ngày 15/02/2020. Dự kiến số lượng khẩu trang may trong thời gian này là 30.000 chiếc, để dành tặng cho các trường THCS, cũng như người dân trên địa bàn hai quận Long Biên và Gia Lâm.

 

Những ngày này, mặc dù nhiều học sinh và sinh viên trên địa bàn được nghỉ học để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, tuy nhiên các sinh viên chuyên ngành May thời trang và Thiết kế thời trang của Trường LBC vẫn đi học bình thường để tham gia chương trình may khẩu trang.

 

Thầy Lê Quang Hưng - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cho biết: “Thực tế thì việc học của các em theo chủ trương của Nhà nước là có thể dừng học tập, nhưng đây là việc giúp ích cho toàn xã hội nên các em sinh viên đã đồng hành cùng Nhà trường, chung tay đẩy lùi, khống chế sự lan rộng của dịch bệnh. Sau khi các sản phẩm này được may xong thì sẽ được giặt và sấy khô, đồng thời cho vào túi trước khi phát đến tay người dân và các em học sinh”.

 

 

Sinh viên LBC may khẩu trang tặng miễn phí cho cộng đồng chung tay phòng chống virus corona

 

Để sớm hoàn thành 30.000 chiếc khẩu trang, thầy trò Trường Cao đẳng nghề Long Biên phải huy động 4 xưởng thực hành với 100 sinh viên thường trực may, có khi phải ăn trưa tại xưởng nhưng các em vẫn quên đi sự mệt mỏi để kịp thời đáp ứng với nhiệm vụ được giao. Trong không khí khẩn trương, nhộn nhịp tại các vị trí làm việc từ cắt, may, kiểm tra hoàn thiện, giặt đóng gói đều được mọi người thực hiện bằng cả tấm lòng và sự tin tưởng đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi.

 

 

 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch của TCT May 10. Mong rằng mỗi chúng ta đều có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống để cùng nhau đẩy lui dịch bệnh.

 

                                                                                                                         NTT


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang