Thứ Bẩy, 10/12/2022 02:15:54 GMT+7

Tin đăng lúc 14-07-2022

Lượt xem: 1542

May 10 dẫn đầu “Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III”

Vừa qua, tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công đoàn Dệt May Việt Nam (DMVN) phối hợp với Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức “Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May lần thứ III năm 2022”. Tới dự sự kiện có các ông: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn DMVN; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các công ty.
May 10 dẫn đầu “Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III”
Bà Trần Quý Dân – đại diện TCT May 10 (mặc áo dài xanh) nhận giải Nhất tập thể Lao động sáng tạo tiêu biểu năm 2022

 

Ông Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã phát biểu chào mừng và báo cáo tổng kết phong trào lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động 2 năm qua cùng kết quả của Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III. Phong trào lao động sáng tạo đã và đang được thúc đẩy, đang được nhân rộng trong các doanh nghiệp trong Ngành. Nơi đây, những người lao động trên mọi vị trí việc làm với tình yêu và niềm đam mê nghề nghiệp, đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu cải tiến thiết bị, công nghệ; tìm tòi các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác; góp phần thay đổi diện mạo, vị trí của ngành Dệt May Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

         

Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May lần thứ I được tổ chức vào tháng 3/2018; lần thứ II năm 2019. Ngày hội lần thứ III năm 2022 được triển khai với các nội dung phong phú như: Thi bảo vệ đề tài, giải pháp; Triển lãm các gian hàng sáng tạo; Giới thiệu sản phẩm, giới thiệu việc làm; Trình diễn ca nhạc, thời trang; tôn vinh các tập thể, cá nhân lao động sáng tạo tiêu biểu; Khen thưởng giai đoạn 1 chương trình “01 triệu sáng kiến” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

Để chuẩn bị cho Ngày hội, các đơn vị đã tổ chức nhiều vòng xét duyệt tại cơ sở và chọn ra 76 đề tài, giải pháp tiêu biểu. Trong đó, 18 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực sợi - dệt - nhuộm, 58 đề tài giải pháp thuộc lĩnh vực may.

 

Lao động sáng tạo không chỉ dừng lại ở những cải tiến “cữ, gá, lắp”, trong thời kỳ 4.0 thì việc áp dụng công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trên cơ sở các đề tài gửi về, Hội đồng giám khảo là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thuộc tất cả các lĩnh vực của ngành đã tiến hành xem xét, chấm vòng sơ loại và chọn ra các đề tài, giải pháp vào vòng thi bảo vệ. Các tác giả, nhóm tác giả bước vào vòng chung kết, trực tiếp thuyết trình, bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng giám khảo, cũng như sự chứng kiến của tất cả thí sinh và đông đảo đồng nghiệp đến từ các đơn vị trong ngành.

 

 Ngày hội sáng tạo lần thứ III đã có nhiều sáng tạo, cũng như chất lượng cao hơn, bắt kịp xu thế của công nghệ, xu thế của chuyển đổi số, xu thế của tự động hóa. 25 đề tài, giải pháp lọt vào vòng thi bảo vệ, trên cơ sở các nội dung thuyết trình và hình ảnh minh họa của các tác giả cũng như các ý kiến trao đổi, phản biện; Hội đồng giám khảo đã xem xét và đánh giá rất kỹ về tính sáng tạo, hiệu quả kinh tế - xã hội và tính ứng dụng của từng đề tài, giải pháp đối với doanh nghiệp và ngành. 

 

Đối với các gian hàng tham gia trưng bày tại Ngày hội, tiêu chí đánh giá gồm: Trang trí, trưng bày khoa học, đẹp mắt; có chủ đề cho gian hàng; các sản phẩm trưng bày phong phú; có mẫu vật, phim, ảnh về phong trào lao động sáng tạo của đơn vị; thuyết trình hay, giới thiệu rõ ràng, đầy đủ…

 

Tại sự kiện, Ban Tổ chức trao 10 giải Tập thể Lao động sáng tạo tiêu biểu; 20 giải cá nhân lao động sáng tạo tiêu biểu, trong đó: lĩnh vực sợi, dệt, nhuộm có 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến Khích; trong lĩnh vực may có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích và 05 giải phong trào. 08 giải thưởng dành cho gian hàng trưng bày.

 

TCT May 10 vinh dự đoạt giải Nhất tập thể Lao động sáng tạo tiêu biểu, giải nhất cho gian hàng trưng bày. Cá nhân anh Phạm Văn Thuần -  Phó Phòng Cơ điện đoạt giải Nhất lĩnh vực may với đề tài: “Chế tạo máy cắt vải cuộn tự động, giúp nâng cao năng suất, chất lượng cắt”; Anh Trần Viết Trung – Nhân viên Phòng Cơ điện đoạt giải Ba lĩnh vực may với đề tài: “Cải tạo, phục hồi và nâng cấp máy trải vải tự động Kuris”; Chị Nguyễn Thị Lập – Phó phòng Kỹ thuật đoạt giải phong trào lĩnh vực may với đề tài: “Thay đổi phương pháp giặt hoàn thiện sản phẩm”.

 

 

Anh Phạm Văn Thuần – Phòng Cơ điện (thứ 5 từ trái sang)  đạt giải Nhất và  anh Trần Viết Trung – Phòng Cơ điện (thứ 2 từ trái sang)  đạt giải Ba lĩnh vực may

 

 

Chị Nguyễn Thị Lập – Phòng Kỹ thuật (thứ 3 từ trái sang) đạt giải phong trào lĩnh vực may

 

 

May 10 đạt giải Nhất, triển lãm các gian hàng sáng tạo tại Ngày hội

 

Trong khuôn khổ của Ngày hội, Công đoàn DMVN khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1, chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. TCT May 10 là một trong 22 đơn vị của Ngành được tuyên dương tại Ngày hội.

 

 Nhìn lại chặng đường từ năm 2017 đến nay, May 10 có 15 lượt cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng "Bằng Lao động sáng tạo", 01 cá nhân đạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh; tập thể Phòng Cơ điện đạt giải Ba Winpo – Giải sáng tạo KHCN Việt Nam VIFOTEX ba lần tham gia Ngày hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May đều đạt được nhiều Giải thưởng cao. Có được những thành quả đó là nhờ sự quyết chí đồng lòng, tinh thần đoàn kết và đặc biệt là sự sáng tạo miệt mài không ngừng nghỉ trong lao động của từng cá nhân cũng như tập thể trong phong trào thi đua, sáng kiến, sáng tạo.

 

 Ngày Hội Lao động sáng tạo ngành Dệt May lần thứ III đã thành công tốt đẹp. Tham gia Ngày hội là cơ hội để các đơn vị thúc đẩy phong trào sáng kiến, sáng tạo; lan tỏa, chia sẻ các phương pháp hay, cách làm tốt, đồng thời tôn vinh, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo trên toàn hệ thống. Đây cũng là hành trang để Tổng công ty May 10 cũng như các doanh nghiệp Dệt May thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, vững bước hội nhập và phát triển trong giai đoạn mới, thời kỳ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0

 

PTT&TT


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang