Thứ Ba, 05/03/2024 05:15:27 GMT+7

Tin đăng lúc 29-12-2022

Lượt xem: 912

May 10 đạt danh hiệu sử dụng “Năng lượng Xanh” 5 sao

Vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Thành phố đã tổ chức lễ trao 55 danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh Hà Nội năm 2022. Tại buổi lễ, TCT May 10 vinh dự được UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu đơn vị 5 sao "Năng lượng Xanh 2022" - Danh hiệu cao nhất nhờ nhiều hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.
May 10 đạt danh hiệu sử dụng “Năng lượng Xanh” 5 sao
Ông Hà Mạnh – Giám đốc điều hành đại diện cho May 10 nhận danh hiệu đơn vị 5 sao "Năng lượng Xanh 2022" của Tp. Hà Nội

 

Danh hiệu "Năng lượng Xanh" tôn vinh những cơ sở, doanh nghiệp sử dụng và nhân rộng các giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu biểu. Hoạt động giúp thúc đẩy công tác quản lý, sử dụng năng lượng hiệu quả, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng của TP Hà Nội. Điều này còn góp phần giảm chi phí năng lượng cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Mô hình sử dụng Năng lượng Xanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Chương trình đã thu hút 100 đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia nộp hồ sơ. Hội đồng đánh giá, chấm điểm, xếp hạng từ cao xuống thấp và đã đề xuất công nhận 55 cơ sở có số điểm đánh giá cao nhất đạt danh hiệu Năng lượng Xanh theo tiêu chí của Thành phố. Cụ thể, danh hiệu Năng lượng Xanh 5 sao có 16 đơn vị; Danh hiệu Năng lượng Xanh 4 sao có 22 đơn vị; Danh hiệu Năng lượng Xanh 3 sao có 17 đơn vị.

 

May 10 là một trong số ít các doanh nghiệp được công nhận danh hiệu Năng lượng Xanh 5 sao trên địa bàn TP Hà Nội năm nay. May 10 đầu tư trọng điểm vào nhiều giải pháp trong việc tiết kiệm năng lượng, tích hợp điều khiển thông minh cho các hệ thống trong tòa nhà; sử dụng các thiết bị có hiệu suất cao; lắp biến tần cho các động cơ;... Các hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí cũng được điều chỉnh cho phù hợp với các khu vực theo mùa và theo thời gian trong ngày để tránh lãng phí năng lượng mà vẫn đảm bảo hoạt động.

 

Trong quá trình chấm điểm, đơn vị kiểm toán năng lượng đánh giá hiệu quả năng lượng bằng công cụ mô phỏng năng lượng, tính toán chỉ số hiệu quả năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng; đánh giá ứng dụng đổi mới trang thiết bị, kỹ thuật có mức tự động hóa cao theo hướng công nghệ công nghiệp thế hệ 4.0. May 10 đề cao trách nhiệm với cộng đồng và môi trường thông qua phương pháp vận hành thông minh, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững. Đơn vị ghi nhận TCT May 10 nghiêm túc đầu tư và triển khai được rất nhiều giải pháp quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả. Điển hình là giải pháp lắp biến tần điều khiển cho các động cơ dây chuyền sản xuất, bơm, quạt, máy nén khí. Điều này góp phần giảm chi phí năng lượng cho doanh nghiệp cũng như giảm hệ số phát thải khí nhà kính, góp phần xây dựng nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

 

 

 

16 đơn vị danh hiệu Năng lượng Xanh 5 sao

 

Trong hai năm xảy ra dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô. Cùng với đó, các cuộc xung đột trên thế giới đã khiến chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, nhất là giá năng lượng, nguyên, nhiên vật liệu đầu vào của doanh nghiệp đều tăng cao. Do vậy, các doanh nghiệp đều đổi mới, sáng tạo tiếp cận, chuyển giao trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiệu suất cao giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, giảm chi phí đầu vào, nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm.

 

TCT May 10 luôn hướng đến sự phát triển bền vững, sử dụng năng lượng xanh thông qua những việc làm thiết thực nhất. Trước đó tháng 11/2022, May 10 đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Greenyellow Power Ventures (GreenYellow) về việc phát triển dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà tại Nhà máy XN may Bỉm Sơn.

 

Nhận được danh hiệu sử dụng “Năng lượng Xanh” 5 sao tạo thêm động lực thúc đẩy, khuyến khích May 10 tiếp tục thực hiện giải pháp quản lý và công nghệ tiên tiến có thể giảm tổn thất, giảm mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, thiết bị,  góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận; thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội đó là bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và đảm bảo an ninh năng lượng trong tương lai.

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang