Thứ Tư, 05/08/2020 11:14:40 GMT+7

Tin đăng lúc 13-01-2020

May 10 tổ chức Ngày hội gói bánh chưng, làm bánh giày, chợ quê, chợ hiệu quả

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Tổng công ty May 10 lại tổ chức chức “Ngày hội học và thi gói bánh chưng, bánh giày, chợ quê, chợ hiệu quả” cho cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty. “Ngày hội học và thi gói bánh chưng, bánh giày ngày Tết Xuân Canh Tý 2020” là năm thứ 6, do Ban Nữ công Tổng công ty tổ chức và là lần thứ 4 diễn ra “Chợ quê ngày Tết”, lần thứ 3 tổ chức Phiên chợ hiệu quả cùng trong ngày hội và đặc biệt là năm thứ 2 tổ chức làm bánh giày dâng các vua Hùng.
May 10 tổ chức Ngày hội gói bánh chưng, làm bánh giày, chợ quê, chợ hiệu quả
Giáo viên hướng dẫn tận tình

Sự khác biệt là chợ quê được các anh chị đầu bếp đến từ Khách sạn, Siêu thị làm món ăn phục vụ thực khách.  

 

Đến dự Ngày hội có các ông: Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đặng Quang Hải - Bí thư Đoàn khối CNHN; Đại diện LĐLĐ Quận Long Biên. 81 thí sinh dự Ngày hội gói bánh đại điện cho 27 đội đến từ 20 đơn vị thành viên. Đặc biệt ngày hội có sự tham gia của các đội là các thành viên trong cơ quan Tổng Giám đốc, LĐLĐ quận Long Biên và Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

 

Các sản phẩm đã hoàn thành

 

Bà Trần Quý Dân - Chủ tịch Công đoàn May 10 đã khai mạc Hội thi với mong muốn “Hội thi không chỉ tạo ra sân chơi lý thú, bổ ích cho cán bộ, công nhân viên sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn có ý nghĩa tạo động lực để mỗi người phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay xây dựng May 10 phát triển bền vững và góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.”.

 

Ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam gửi lời chúc tới CBCNV May 10 nói riêng và ngành Dệt May nói chung đón Tết Canh Tý bình an, sung túc và thành công.

 

 

Quang cảnh hội thi giã bánh giầy

 

 

Khu vực làm bánh giầy

 

Sau khi gói hoàn thành những chiếc bánh chưng được chuyển vào nồi luộc. Tiếp theo đó là phần hướng dẫn của các nghệ nhân Đỗ Quang Lê và nghệ nhân Lê Thế Sang - những người con đất tổ Hùng Vương (Phú Thọ) về hướng dẫn cách làm bánh giầy. Khi bắt đầu giã bánh, người giã phải thực hiện nghi lễ bái thiên địa, xôi được cho vào cối, một người giữ cây tre làm trụ, ba người giã, tiếng chày nhịp nhàng, sau 15 phút, người giữ trụ bắt bánh cho lên mâm và dán chữ Phúc, chữ Hỷ được hoàn thành để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Kết quả của Hội thi làm bánh giày là đội liên quân TCHC, TT&TT, CNTT, Siêu thị, Khách sạn đạt giải Nhất; Liên quân Kế hoạch, TTPTSP, TKTT, Đầu tư, QA và Vestson HN, Bảo vệ đạt giải Nhì; 3 đội khác đạt giải Ba.

 

Phiên chợ hiệu quả được diễn ra từ 10h sáng đến 12h. Các khách hàng tự do chọn lựa những món đồ mà mình còn thiếu. Với nhiều người, chợ hiệu quả là dịp người bán hàng bán những sản phẩm đã qua sử dụng cho người cần dùng. Đây là dịp người lao động được giao lưu, mua những vật dụng cần cho cuộc sống. Với người mua vừa là mua được đồ cần dùng, vừa là tạo điều kiện cho CBCNV làm công tác thiện nguyện. Đã có 309 món đồ được bán, trong đó có 189 món đã được mua, số tiền thu được là 10,372 triệu đồng. Các cá nhân đã làm từ thiện số tiền 3,8 triệu đồng.

 

 

Chọn mua sản phẩm đã qua sử dụng

 

 

Cùng nhau thực hành các món ăn

 

 

Cụ Đồ viết chữ tặng CBCNV

 

Song song với Phiên chợ hiệu quả là tổ chức chợ cây cảnh do Đoàn thanh niên Tổng công ty liên hệ với nhà cung cấp chuyên bán cây cảnh phục vụ Tết mang về bày bán và những hoạt động khác thu hút đông đảo con em CBCNV.

 

Nét mới năm nay là các đầu bếp của Khách sạn hướng dẫn CBCNV cách làm salat, nem hải sản…Sinh viên ngành khách sạn của LBC hướng dẫn pha chế đồ uống. CBCNV say sưa thực hành trong không khí vui tươi. Ở góc sân khấu là không gian các cụ ông viết thư pháp tặng cho CBCNV và du khách, với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới Canh Tý với bản thân và gia đình.   

 

Buổi tối là những tiết mục văn nghệ, những bài ca ngợi mùa Xuân, những điệu nhảy sôi động của tuổi trẻ, hay là những bước nhảy sạp của đồng bào vùng cao, đã thu hút đông đảo khán giả.

 

 

Trao giải thưởng cho các đội làm bánh giầy

 

 

Trao giải gói bánh chưng cho các đội

 

Ban Tổ chức đã chấm điểm cuộc thi gói bánh chưng, kết quả: Giải Nhất là XN Sơ mi HN; Giải Nhì là liên quân TCHC, TT&TT, Công nghệ TT; Giải Ba được trao cho QA, Phòng Thị trường 1, TTKDTM, Siêu Thị; 14 đội thi còn lại đạt giải khuyến khích.    

 

Với mọi người, “Ngày hội gói bánh chưng, làm bánh giày” là lưu giữ được nét Xuân quê hương trong lòng để thêm yêu Tổ quốc, yêu Tổng công ty May 10 thân yêu, để sống và cống hiến.

 

Hải Lê


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang