Thứ Bẩy, 20/07/2019 21:18:13 GMT+7

Tin đăng lúc 06-11-2018

May 10 vinh dự đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018.
May 10 vinh dự đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Giám đốc điều hành và bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn thay mặt cho tập thể nữ May 10 tham dự và nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2018

Năm 2018 đánh dấu chặng đường 15 năm Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam - Giải thưởng uy tín cấp quốc gia dành cho phụ nữ, tôn vinh những cá nhân và tập thể phụ nữ tiêu biểu, giỏi trí tuệ, đẹp tâm hồn, cống hiến có trách nhiệm với gia đình, xã hội. Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội, đại diện xuất sắc nhất cho hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. May 10 là một trong 5 đơn vị tiêu biểu vinh dự nhận giải thưởng tập thể phụ nữ xuất sắc.

 

Với đặc thù gần 80% nữ, lực lượng lao động nữ May 10 đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của doanh nghiệp. Chị em đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, yêu nước, luôn đi đầu trong sự nghiệp đổi mới.  Phụ nữ May 10 đã phát huy bản chất của người phụ nữ Việt Nam cần cù chịu khó, giàu đức tính tận tụy, kiên trì, bền bỉ khắc phục mọi khó khăn, phát huy tính sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động. Trong công việc, các chị là những người quyết đoán, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Chị em luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua lao động sáng tạo, áp dụng cữ gá lắp, thao tác tiên tiến, tổ chức đào tạo, kèm cặp tay nghề, rèn luyện nâng cao tay nghề với tiêu chí “Giỏi một việc, biết nhiều việc”. Trong năm 2017, toàn Tổng công ty đã có 281 sáng kiến với số tiền làm lợi trên 6,6 tỷ đồng. Trong đó, chị em nữ có 186 sáng kiến, làm lợi 4,27 tỷ đồng; chủ động liên kết và hợp tác với các đối tác lớn để nâng cao thương hiệu và uy tín của Công ty; áp dụng  4.0 trong kinh doanh và quảng cáo thương hiệu với giá trị làm lợi trong 4 ngày thực hiện, tổng cộng: 124 triệu đồng và nhiều lợi ích khác cho xã hội. Những sáng kiến, thành tựu trong lao động sản xuất của các chị đã góp phần mang lại lợi ích cho sự phát triển của Tổng công ty, của ngành Dệt May Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam.

 

 

 Chị em thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác cán bộ nữ,  nâng cao nhận thức về giới và thực hiện bình đẳng giới dưới nhiều hình thức. Lao động nữ May 10 tích cực trong hoạt động hướng thiện, nhân đạo. Trong vai trò làm vợ, làm mẹ chị em biết giữ lửa, vun vén hạnh phúc gia đình. Tập thể nữ May 10 đã có những đóng góp to lớn, tích cực trên mọi phương diện của đời sống xã hội. Một số chị trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng.

 

Những thành quả được ghi nhận qua “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018” sẽ là động lực to lớn để đội ngũ lao động nữ May 10 tiếp tục vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

 

Ng.Thúy


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang