Thứ Tư, 24/04/2019 01:32:50 GMT+7

Tin đăng lúc 11-09-2018

May 10 với sự nghiệp chăm sóc thế hệ tương lai của Đất nước

Ngay từ khi ở chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội, Tổng công ty May 10 (May 10) đã tổ chức hoạt động trông giữ trẻ, quan tâm đến thế hệ măng non - thế hệ tương lai của Đất nước. Trải qua bao khó khăn từ thời kỳ chiến tranh phá hoại của đế quốc, thực dân đến thời kỳ xóa bỏ bao cấp, song mô hình Trường Mầm non May 10 luôn được các thế hệ lãnh đạo May 10 gìn giữ và nâng cấp đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời đại mới.
May 10 với sự nghiệp chăm sóc thế hệ tương lai của Đất nước
Hàng năm tổ chức tuyên dương con CBCNV đạt học sinh giỏi

Các hoạt động chăm sóc con em CBCNV được May 10  và các đơn vị đặc biệt quan tâm bằng tình cảm nồng ấm và trân trọng, nâng niu.

 

Hoạt động quan tâm, chăm sóc con CBCNV là truyền thống tốt đẹp của May 10. Hoạt động có tác dụng động viên lớn đối với người lao động trong đơn vị. Nếu hỏi bất cứ bạn nhỏ nào có bố mẹ đang công tác tại  May 10 về ngày 1/6, về Tết Trung thu thì sẽ đều cảm nhận được niềm vui, sự háo hức của các bé vì hàng năm vào dịp này, lãnh đạo Tổng Công ty đều chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, hấp dẫn cho các cháu là con em của CBCNV. Mỗi năm một khác, hoạt động này luôn là niềm mong đợi, chờ đón không chỉ của các cháu mà còn của cả bố mẹ - những người lao động đang cống hiến hết mình với May 10. Vào dịp 1/6, Tổng công ty tổ chức gặp mặt khen thưởng, biểu dương các cháu là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh và ghi nhận công lao nuôi dưỡng của các gia đình người lao động trong đơn vị. Đặc biệt, May 10 quan tâm đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. Vào dịp hè tổ chức dạy kỹ năng sống (MT) cho con CBCNV.

 

 

Tổ chức cho con CBCNV học tại TMN vào thăm nơi làm việc của bố mẹ

 

Trong ngành Dệt - May VN, chưa có nhiều doanh nghiệp vừa có Trường mầm non lại vừa có phòng Khám đa khoa như  May 10. Trường  Mầm non May 10 là trường tư thục nhưng phòng học, trang thiết bị... thì ít có trường công nào bằng. Trẻ học ở trường mầm non May 10 còn có hệ thống camera trực tuyến để phụ huynh theo dõi quá trình chăm sóc, dạy dỗ của cô và học của trẻ. Nhà trường giáo dục trẻ xây dựng ý thức tiết kiệm, quý trọng môi trường sống, lễ phép với cha mẹ, ông bà, biết giúp đỡ gia đình… Với sự đầu tư, hỗ trợ của TCTY, tổng phí đến trường của trẻ (bao gồm cả tiền ăn) là 1.339.000đ/1 trẻ/1 tháng đi đủ 26 ngày công. Trong khi chỉ tiền ăn của các trường mầm non tư thục khác trên địa bàn đang thu từ 1.800.000 - 2.500.000 đồng/trẻ/tháng. Đến nay, hiếm có ngôi trường mầm non tư thục nào như ở May 10 đón trẻ từ khi 6 tháng tuổi, dạy trẻ 6 ngày/tuần, đón trẻ trước 7 giờ và trả muộn sau 18 giờ, học cả 12 tháng/năm mà không thu thêm tiền học phí.

 

Không phải công nhân lao động nào cũng có điều kiện gửi con vào cơ sở giáo dục an toàn và có bề dày truyền thống như ở May 10. Đây thực sự là niềm mơ ước của nhiều công nhân, cũng chính là biểu hiện cụ thể và sinh động nhất về sự chăm lo của lãnh đạo Tổng Công ty tới nguồn lực của doanh nghiệp, chăm lo đến đời sống cho công nhân và các thế hệ tương lai khi xây dựng mô hình Trường mầm non gắn liền với doanh nghiệp, phục vụ cho chính cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp.

 

Hiện nay, đã có có 3 gia đình có thế hệ thứ 4, hơn 50 gia đình có thế hệ thứ ba và có hơn 500 gia đình có thế hệ thứ hai vào học tại Trường Mầm non May 10. Có những gia đình có những ông bà đã làm việc tại May 10, có tới 5 người con và 9 người cháu cũng đều đã và đang học tại Trường Mầm non May 10. Thậm chí, có những gia đình đã có chắt học tại trường được 2 năm và nhà trường đang sẵn sàng tiếp đón thế hệ thứ tư vào học tại trường. Các cháu học ở trường được khám sức khỏe miễn phí mỗi năm 2 lần, khi ốm đau được phòng khám đa khoa của Tổng công ty khám, điều trị miễn phí.

 

 

Hàng năm tổ chức Tết trung thu cho con CBCNV

 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải khi về dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập và trao tặng Huân chương Hạng Ba cho TMN May 10 đã khẳng định: “Những mô hình, bài học kinh nghiệm như May 10 cần được nhân rộng. Đây cũng chính là mô hình Tổng LĐLĐVN đang muốn hướng tới xây dựng, để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên công đoàn và người lao động của mình”.

 

Không chỉ quan tâm đến đời sống của con em cán bộ công nhân viên. Tổng Công ty May 10 còn luôn hướng tới các hoạt động thiện nguyện dành cho thế hệ măng non của đất nước như xây dựng Cầu Dân trí - khuyến học; ủng hộ các cháu nạn nhân chất độc màu da cam; ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em vùng sâu, vùng xa; tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao đến trường…

 

 

Tặng quà cho các học sinh huyện Tương Dương - Nghệ An

 

Một mùa Trung thu nữa lại về, gợi cho ta bao ký ức tuổi thơ với chú Cuội, chị Hằng, với những đêm trăng thắp đèn ông sao và những trò chơi dân gian... Trung thu cũng là dịp để chúng ta thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất cho trẻ em.

 

NTThúy


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang