Thứ Sáu, 19/04/2024 13:10:16 GMT+7

Tin đăng lúc 16-07-2020

Lượt xem: 2079

Móng giò rút xương giá rẻ có thực sự chất lượng?

Gần đây, móng giò rút xương đang trở thành “hàng hot”, là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Một số người còn tiết lộ bí kíp làm sao để mua được món ăn này với giá rẻ nhất có thể. Thực tế, trong khi giá thịt lợn tại Việt Nam đang tăng chóng mặt, thì móng giò rút xương lại được bán với giá quá rẻ, điều này đã khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng cũng như nguồn gốc của món ăn này.
Móng giò rút xương giá rẻ có thực sự chất lượng?
Móng giò rút xương giá rẻ đang tạo nên cơn sốt trên các diễn đàn và chợ mạng

Trên các chợ mạng xã hội, nhóm chợ chung cư hiện đang rao bán giá của loại món ăn này dao động từ 110.000-150.000 đồng/kg. Có những nơi giá chỉ 67.000-90.000 đồng/kg, rẻ hơn cả giá móng giò nguyên xương bán ngoài chợ. Những người bán mặt hàng này cho biết có cả hàng luộc sẵn và còn sống. Với hàng luộc sẵn được đóng trong các túi hút chân không, mua về chỉ việc thái mỏng chấm mắm chanh tỏi ớt ăn rất đưa cơm. Các đầu mối bán móng giò rút xương đều khẳng định hàng luôn có sẵn và có thể gửi cho khách chỉ sau từ 30 phút đến 1 tiếng tùy địa điểm xa hay gần.

 

Chị Thùy Dương ở Nguyễn Đức Cảnh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trong nhóm chợ cư dân khu chung cư chị ở thấy mọi người rao bán món ăn này rất nhiều, vì muốn đổi vị cho gia đình trong bữa cơm nên chị đã đặt mua của một người bán hàng trong nhóm. Hàng được đóng sẵn, mỗi túi 3 - 4 cái móng giò, hút chân không. Theo chị Dương, vào những ngày thời tiết nắng nóng, ăn món này rất hợp, đặc biệt hợp hơn với những gia đình có túi tiền đi chợ eo hẹp như chị, bởi: “Mua 1kg về thái mỏng ra có thể ăn được 3 bữa. Tính ra chỉ hết khoảng 25.000 đồng/bữa, rẻ hơn mua thịt lợn về chế biến rất nhiều”, chị Dương cho hay.

 

Ngoài loại móng giò rút xương đã luộc chín, hiện nay nhiều đầu mối còn bán cả loại móng giò rút xương còn sống với giá từ 100.000đ - 140.000đ/kg để người tiêu dùng có thể chế biến theo sở thích riêng của mình. Những người bán giới thiệu, loại sống này có thể cấp đông rồi dùng chế biến dần cho các món ăn của gia đình.

 

Tuy nhiên, đã có nhiều người mua phải những chiếc móng giò rút xương còn sống khi cắt túi hút chân không thì thấy có mùi lạ hoặc chế biến lên thì thịt bị thâm. Chị Bùi Hà ở Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) cho biết mình từng mua phải những chiếc chân giò rút xương sống khi luộc lên bị hôi và thâm đen sì, không trắng như lúc thịt còn tươi.  

 

Để tìm hiểu nguồn gốc của loại món ăn này, trong vai một người bán hàng online muốn tìm mối mua buôn, phóng viên đã liên hệ được với một đầu mối đang bán móng giò rút xương tại đường Đặng Tiến Đông (Đống Đa - Hà Nội). Người này cho biết: “Móng giò rút xương tôi đổ sỉ là hàng được luộc sẵn đóng túi hút chân không. Mỗi túi 3 cái móng, trọng lượng trên dưới 1kg. Khách mua sỉ lấy theo thùng 20kg giá 67.000 đồng/kg, nếu lấy theo đầu tạ giá giảm xuống còn 65.000 đồng/kg. Lấy càng nhiều giá càng rẻ”.

 

Ngoài ra, chủ đầu mối còn tiết lộ, nếu móng giò hàng nội địa mua về rút xương rồi luộc lên bán giá vẫn đắt. Hàng giá rẻ mà mình đang bán đều là móng giò đông lạnh được nhập khẩu chứ không phải hàng lấy từ các lò mổ trong nước, sau khi đem về xưởng cho người lọc bỏ xương, phần thịt bó lại đem luộc chín rồi đổ sỉ.

 

Gần đây, liên tiếp các vụ chân heo nhập lậu được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ đã khiến người tiêu dùng nghi ngại về chất lượng của những loại móng giò rút xương giá rẻ này. Chất lượng thực tế như thế nào thì hiện chưa được kiểm định, vậy nên người tiêu dùng cần lựa chọn những người bán uy tín, có địa chỉ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân, cũng như có thể phản hồi lại khi sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 

Trường Phạm


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang