Chủ Nhật, 25/10/2020 12:43:49 GMT+7

Tin đăng lúc 03-09-2020

Mũ bảo hiểm thông minh có thể đo nhiệt độ người xung quanh

Chiếc mũ bảo hiểm này được các nhà khoa học phát triển thành công khi có trang bị thêm chức năng phát hiện những người đang sốt cao và phát hiện cả tội phạm.
Mũ bảo hiểm thông minh có thể đo nhiệt độ người xung quanh
Chiếc mũ bảo hiểm thông minh giúp phát hiện những người đang sốt cao và tội phạm

Giữa lúc mùa dịch Covid-19 đang trong giai đoạn căng thẳng, các nhà khoa học đã phát triển thành công chiếc mũ bảo hiểm thông minh. Chiếc mũ bảo hiểm thông minh này lần đầu tiên được sử dụng trên sân bay ở Rome, Ý và gần đây đã được đưa đến sân bay Flint Bishop ở Michigan (Mỹ) có thể làm được nhiều hơn, không chỉ bảo vệ đầu của người đội nó.

 

Đơn cử, nó có thể đo nhiệt độ cơ thể của những người xung quanh trong phạm vi 6,5 mét, nhưng nó cũng có thể quét khuôn mặt của họ và so sánh với cơ sở dữ liệu hiện có để giúp bắt tội phạm. Đồng thời, mũ bảo hiểm có tích hợp hệ thống quét biển số nên nó có thể phát hiện ra xe bị mất cắp nếu cảnh sát quay đầu về phía xe.

 

Thiết bị này được tạo ra bởi một công ty có tên là KeyBiz có trụ sở tại Ý, và nó có thể được nâng cấp thêm với các khả năng thông minh khác. Ví dụ, nó có thể đọc mã QR, một tính năng mà khi đọc thì giúp phát hiện vé giả hoặc các loại giấy tờ giả gắn mã QR.

 

Tuy nhiên, đo nhiệt độ cơ thể vẫn là khả năng quan trọng của mũ bảo hiểm thông minh, các quan chức bân bay Flint Bishop cho biết nó khá hữu hiệu khi thiết bị đo thân nhiệt hiện nay đều cần dí sát vào người cần đo.

 

“Sau khi phát hiện thân nhiệt ai đó tăng cao trên 38 độ C, nhân viên sân bay sẽ thông báo cho hành khách đó và đưa họ đến quầy vé, nơi hãng hàng không sẽ xem xét và tự quyết định việc hành khách sẽ được bay hay bị từ chối lên máy bay”, đại diện sân bay Flint Bishop giải thích.

 

Nhiều sân bay trên thế giới đang xem xét và đặt mua chiếc mũ bảo hiểm thông minh, hy vọng nó phát huy tính năng giúp đẩy lùi Covid-19.

 

Theo VietQ


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang