Thứ Năm, 22/10/2020 10:23:37 GMT+7

Tin đăng lúc 17-01-2020

Mùa đông - Ấm áp tình người

Ngày 01/12/2019, tập thể CBCNV Điện lực Đồng Hỷ, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) vui mừng đón cháu Nguyễn Hà Minh Tuấn về công tác tại Điện lực.
Mùa đông - Ấm áp tình người
Ông Đinh Hoàng Dương - Giám đốc PC Thái Nguyên trong một lần trực tiếp đến thăm công nhân Tạ Trung Hải - công nhân Điện lực TP không may bị tai biến

Cháu Tuấn là con trai duy nhất của anh Nguyễn Hồng Lam - nguyên là công nhân đội sản xuất 2 (Điện lực Đồng Hỷ). Chỉ cách đây không lâu, anh Nguyễn Hồng Lam phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo và vĩnh viễn ra đi vào ngày 10/07/2019 ở tuổi 55. Ba tháng sau, vợ anh cũng đột ngột qua đời vì căn bệnh trầm cảm để lại cháu Tuấn bơ vơ một mình khi cháu vừa mới tốt nghiệp Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên và chưa có việc làm ổn định.

 

Ngày vợ chồng anh Nguyễn Hồng Lam mất, Ban lãnh đạo Công ty cùng tập thể CBCNV Điện lực Đồng Hỷ thay nhau có mặt để chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự.

 

Thấu hiểu và cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh đặc biệt của cháu Tuấn, ông Đinh Hoàng Dương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thái Nguyên đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết để cháu Tuấn được nhận về công tác tại Điện lực Đồng Hỷ. Đây có lẽ là việc làm hết sức có ý nghĩa, vừa kịp thời động viên cháu Tuấn vượt qua khó khăn khi vừa mất cả cha lẫn mẹ, vừa là để giúp cháu có thu nhập, tự nuôi sống bản thân và thực hiện ước mơ của tiếp nối sự nghiệp của bố cháu.

 

Khi chứng kiến cháu Tuấn khoác trên mình trang phục ngành Điện đến nhận công tác, trong tôi dâng trào một cảm xúc khó tả, vui mừng nhưng cũng thật xót xa. Mừng vì cháu đã được nhận sự giúp đỡ kịp thời của Giám đốc Công ty Đinh Hoàng Dương, để cháu sớm ổn định cuộc sống, nhưng cũng xót xa cho vợ chồng anh Nguyễn Hồng Lam, vì đã không còn trên cõi đời này để chứng kiến ngày con được đi làm. Với các cháu khác, ngày đầu tiên đi học hay đi làm, đến với môi trường hoàn toàn mới đều được bố mẹ quan tâm dặn dò kỹ lưỡng, nhưng với cháu Tuấn bây giờ việc vui, việc buồn, cháu cũng không còn ai để chia sẻ, thương cháu quá. Nhưng cháu yên tâm, các bác, các cô chú đồng nghiệp của bố cháu, sẽ thay bố mẹ cháu bảo ban chỉ dẫn cho cháu trong công việc, sẽ bên cháu lúc vui, khi buồn. Cháu sẽ không phải cô đơn buồn tủi.

 

 

Cháu Nguyễn Hà Minh Tuấn (đứng ngoài cùng bên trái) tự hào khoác trên mình trang phục ngành Điện 

 

Bất giác tôi nhớ lại, cũng tháng 12 nhưng là cách đây 5 năm, tôi cũng nhận được sự giúp đỡ vô cùng quý báu từ Giám đốc Đinh Hoàng Dương. Ngày ấy gia đình tôi gặp phải biến cố lớn. Con gái duy nhất của tôi bị tai nạn qua đời khi mà tôi đã 41 tuổi. Thời gian đó tôi chán nản và gần như tuyệt vọng. Giám đốc đã tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ, động viên an ủi, thấu hiểu nỗi khổ tâm của gia đình tôi, Giám đốc đã giúp tôi được chuyển từ công nhân lao động trực tiếp sang công nhân lao động gián tiếp, để tôi lại có cơ hội làm mẹ và quả đúng như mong đợi, ở tuổi 43 tôi đã sinh được bé trai khỏe mạnh. Cả gia đình tôi mừng vui phấn khởi, chồng tôi thường nói “Đứa con này là do Giám đốc ban tặng cho vợ chồng mình”.

 

Hơn 5 năm qua, lời cảm ơn Giám đốc Dương tôi chưa thốt thành lời, hôm nay lại được chứng kiến sự giúp đỡ của ông dành cho cháu Tuấn, tôi vô cùng cảm kích. Giám đốc là người nhân từ, là ông Bụt giữa đời thường. Mặc dù ở cương vị Giám đốc, công việc bộn bề, nhưng không vì thế mà ông không quan tâm đến đời sống, đến tâm tư nguyện vọng của CBCNV. Bất kể ai gặp khó khăn, bất hạnh, cũng được Giám đốc động viên chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần.

 

Tôi được biết một số CBCNV trong Công ty không may bị tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, Giám đốc luôn có những chỉ đạo kịp thời tới thủ trưởng các đơn vị, phải quan tâm hơn đến đời sống, công việc của người công nhân như phân công lao động cho phù hợp với sức khỏe, tạo điều kiện để khám, chữa trị bệnh tật… Ban lãnh đạo Công ty cũng đã luân chuyển một số CBCNV về các Điện lực gần nhà để vừa thuận tiện cho công việc, vừa chăm lo cho sức khỏe của bản thân. Giám đốc đã từng dành tiền thưởng cá nhân để tặng cho những anh chị em trong Công ty mắc bệnh hiểm nghèo. Bất kỳ CBCNV nào trong đơn vị sai lệch về suy nghĩ, lối sống, Giám đốc đều gặp gỡ tìm hiểu nguyên nhân, phân tích đúng sai và cho họ cơ hội để sửa chữa.

 

Những chuyến thiện nguyện mà Công ty tổ chức, đích thân Giám đốc tham gia và dành những phần quà thiết thực ý nghĩa cho những mảnh đời bất hạnh. Tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc dưới quyền của vị Giám đốc sống tình cảm, giàu lòng nhân ái, vị tha. Tình cảm của ông dành cho CBCNV thật ấm áp chân tình, tạo động lực cho chúng tôi phải cố gắng sống và làm việc có trách nhiệm, chia sẻ tình yêu thương để cuộc sống này thêm ý nghĩa và công việc ngày càng tốt hơn.

 

Tháng 12 là tháng của sự Tri ân, lòng tôi cũng muốn nói lời tri ân đến Giám đốc Đinh Hoàng Dương và tôi tin chắc rằng, mình không phải là người duy nhất muốn nói lời cảm tạ. Thay mặt cho những người đã nhận được ân tình từ Giám đốc, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Giám đốc Đinh Hoàng Dương. Chúc ông và những người thân trong gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc, chúc Công ty Điện lực Thái Nguyên dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Đinh Hoàng Dương sẽ ngày càng phát triển bền vững.

 

Mặc dù là mùa đông, nhưng nghĩ đến những điều tốt đẹp mà Giám đốc đã làm, lòng tôi lại thấy thật là ấm áp. Tuấn ơi, từ mùa đông này, cháu sẽ không còn cô đơn nữa, công việc mới sẽ giúp cháu vơi đi những mất mát, mùa đông này cháu đã được sưởi ấm bằng tấm lòng đôn hậu mà Giám đốc giành cho cháu. Cô và cháu sẽ cùng nhau cố gắng sống tốt hơn, yêu nghề hơn, cống hiến nhiều hơn để không phụ lòng tốt của mọi người, cháu nhé./.

 

 Văn Thị Kim Phượng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang