Thứ Năm, 25/04/2024 16:48:51 GMT+7

Tin đăng lúc 23-02-2019

Lượt xem: 1530

Năm 2018: Hơn 5.200 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Toàn ngành nông nghiệp đã kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất hơn 70.500 cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông, lâm, thủy sản, phát hiện 5.223 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt gần 40 tỷ đồng.
Năm 2018: Hơn 5.200 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Hơn 5000 cơ sở sản xuất vi phạm an toàn thực phẩm được xử lý. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong quản lý, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Chậm hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; bộ máy quản lý, nguồn lực kiểm soát tại các địa phương vẫn chưa đáp ứng để thực hiện các nhiệm vụ.

 

Ngoài ra, việc xử lý dứt điểm vấn đề lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong kinh doanh rau, quả và thủy sản vẫn chưa đạt chỉ tiêu đề ra, chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao về đảm bảo an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Theo kế hoạch hành động của Bộ NN&PTNT, để đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019, ngoài việc khuyến khích đầu tư, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ sẽ ưu tiên thanh tra đột xuất cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản, cơ sở giết mổ, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm... Điều này nhằm phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm. Bộ sẽ xử lý triệt để các cơ sở sản xuất, nhập khẩu đưa sản phẩm vi phạm chất lượng ra lưu thông trên thị trường...

 

Xung quanh vấn đề này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cũng nhấn mạnh: "Thanh tra kiểm tra sẽ có kế hoạch, nhưng thanh tra kiểm tra đột xuất và xử phạt nghiêm theo quy định cần phải tăng lên mới có thể đảm bảo giảm thiểu số cơ sở sản xuất vi phạm".

 

Theo Vietq


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang