Thứ Tư, 10/08/2022 00:30:04 GMT+7

Tin đăng lúc 08-01-2022

Lượt xem: 723

Ngành Công Thương Hà Nội tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả ''mục tiêu kép''

Chiều 7-1-2022, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Công Thương Hà Nội năm 2022. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự.
Ngành Công Thương Hà Nội tiếp tục thực hiện linh hoạt, hiệu quả ''mục tiêu kép''
Sở Công Thương được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tính chung cả năm, khu vực dịch vụ vẫn ước tính tăng 2,71% so với năm 2020, đóng góp 1,72 điểm % vào mức tăng 2,92% GRDP quý IV. Trong đó, giá trị tăng thêm hoạt động bán buôn, bán lẻ tăng 1,88%, đóng góp 0,18 điểm % vào mức tăng 2,92% của GRDP. Cũng trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 16 tỷ USD, tăng 0,9% so với năm 2020.

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, ngành Công Thương Hà Nội phấn đấu đạt giá trị tăng thêm ngành công nghiệp từ 7,3% đến 7,8%; kim ngạch xuất khẩu tăng 5,0%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng khoảng 8-9%...

 

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, để đạt mục tiêu trên, ngành Công Thương Thủ đô sẽ thúc đẩy phát triển các hoạt động dịch vụ thương mại, chuỗi cung ứng, vùng nguyên liệu, kênh phân phối trên địa bàn thành phố; tăng sức mua của thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; kế hoạch phát triển logistics trên địa bàn thành phố đến năm 2025.

 

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác kêu gọi, thu hút đầu tư các loại hình thương mại bảo đảm phù hợp với quy hoạch, chú trọng công tác đầu tư, sửa chữa, cải tạo các chợ theo kế hoạch đã được phê duyệt; hỗ trợ doanh nghiệp phân phối phát triển mạng lưới kinh doanh thương mại văn minh, hiện đại; phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn.

 

Ngoài ra, ngành cũng chú trọng phục hồi và khai thác có hiệu quả các đơn hàng sản xuất phục vụ xuất khẩu; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại bằng các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch về hội nhập quốc tế thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025...

 

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Công Thương Hà Nội đạt được trong năm qua, đồng thời, để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị, Sở Công Thương tập trung bám sát và tiếp tục thực hiện có hiệu quả năm chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của thành phố gắn với chức năng, nhiệm vụ của Sở và các chương trình công tác, chỉ tiêu phát triển của thành phố.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cũng yêu cầu, Sở cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thành lập, đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp, triển khai có hiệu quả chương trình khuyến công; tăng cường các biện pháp bảo đảm cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, bảo đảm an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

 

“Sở cần thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường, dự trữ hàng hóa; tham mưu các giải pháp để tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên địa bàn. Tăng cường kiểm soát chất lượng và giá cả các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu; thúc đẩy phát triển các loại hình thương mại hiện đại. Trước mắt, tập trung phục vụ tốt nhân dân trong dịp Tết Nhâm Dần 2022”, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

 

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở tiếp tục tổ chức triển khai hiệu quả các chỉ đạo của trung ương và thành phố về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh cải cách hành chính hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển.

 

Nhân dịp này, Sở Công Thương đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong việc triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 

Theo Hanoimoi.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang