Thứ Ba, 22/01/2019 15:52:02 GMT+7

Tin đăng lúc 12-12-2017

Ngày hội doanh nhân 2017 bàn về vấn đề “ Giải pháp thương mại điện tử để doanh nghiệp thành công hơn”.

Ngày 12/12/2017, tại khách sạn Fortuna (6B- Láng Hạ, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện Ngày hội doanh nhân 2017 với chủ đề “Giải pháp thương mại điện tử để doanh nghiệp thành công hơn”. Sự kiện do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) tổ chức.
Ngày hội doanh nhân 2017 bàn về vấn đề “ Giải pháp thương mại điện tử để doanh nghiệp thành công hơn”.
Phiên thảo luận cùng các diễn giả và toàn thể khách mời.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án ODA do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) là đơn vị trực tiếp triển khai theo phương thức quốc gia điều hành. Nội dung chính của chương trình năm nay là bàn về giải pháp hỗ trợ DN trong tiến trình hội nhập với xu hướng thương mại số (Digital Commerce). Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới, với tốc độ 35% mỗi năm, cao gấp 2,5 lần so Nhật Bản.    

 

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016 - 2020, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử trong lĩnh vực bán lẻ sẽ đạt khoảng 20%/năm và đạt khoảng 10 tỷ USD vào năm 2020.

 

Trên cơ sở nghiên cứu thực địa thông qua các hoạt động, Nhóm cố vấn quốc gia và quốc tế của Chương trình nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương sẽ đưa ra khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực về thương mại điện tử cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những kiến thức thực tế và tầm nhìn chiến lược dài hạn để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và triển khai kế hoạch kinh doanh thành công hơn.

 

 

Ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc ngày hội

 

Chương trình thu hút 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc. Diễn giả là những chuyên gia tên tuổi trong nhiều lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương; Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ; Mắt Bão group; Công ty Cổ phần dịch vụ hậu cần BoxMe Việt Nam… 

 

Tại sự kiện, các chuyên gia đã tập trung thảo luận, phân tích một số chủ đề: Thách thức, cơ hội và giải pháp cho DN Việt Nam khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu và kỷ nguyên số; xây dựng chiến lược kinh doanh kết hợp các giải pháp công nghệ; Biến đổi số hóa và Chiến lược của DN; Giải pháp thanh toán thúc đẩy thương mại điện tử tại Việt Nam; Giải pháp tài chính cho DN nhỏ và vừa; Giải pháp hậu cần kho vận cho thương mại điện tử.

 

 Khác biệt so với hội thảo hay diễn đàn thông thường khác, sự kiện lần này ngoài việc phổ biến kiến thức, hướng dẫn doanh nghiệp từng bước nâng cao nhận thức, đội ngũ diễn giả và các chuyên gia kỹ thuật sẽ tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp lên kế hoạch và ứng dụng lộ trình vào thực tế kinh doanh. Hoạt động tư vấn được triển khai tại hội thảo bà tiếp nối sau khi sự kiện kết thúc nếu các doanh nghiệp có nhu cầu.

 

Thùy Chi


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang