Thứ Hai, 19/08/2019 20:26:34 GMT+7

Tin đăng lúc 17-05-2019

Nghệ An: Hưởng ứng cuộc thi - Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện

Sáng 16/5/2019, tại Nhà Thiếu nhi thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức chấm thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 của EVNNPC nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho thiếu nhi và cộng đồng.
Nghệ An: Hưởng ứng cuộc thi - Thiếu nhi Việt Nam với an toàn trong sử dụng điện
Các thành viên trong Ban Giám khảo tham gia chấm thi

Với 63 bức tranh tham dự cuộc thi đã thể hiện sự sáng tạo của các em thiếu nhi trong nhiều nội dung như: Cảnh báo người sử dụng điện mất an toàn sẽ nguy hiểm đến tính mạng; Nghiêm cấm những hành vi thả diều, bắn súng, ném đất, bắn pháo hoa… vào đường dây điện và trạm biến áp; Cấm cột trâu bò, gia súc vào cột điện; Cấm trèo vào trạm điện và trồng cây gần công trình điện; Không dùng điện để chống trộm, rà bắt cá, bẫy chuột; Phê phán các hành động, việc làm sai trái, gây thiệt hại về người và tài sản của ngành Điện;…

 

       

 

Chia sẻ với phóng viên, ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn EVNNPC, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Trong những năm qua,  nhiều vụ tai nạn thương tâm có liên quan tới điện đã xảy ra với nhiều lứa tuổi và trong đó có thiếu nhi. Tuy cuộc thi lần này chỉ gói gọn trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhưng Ban tổ chức mong muốn, thông qua chương trình này, công tác an toàn trong sử dụng điện và bảo vệ công trình lưới điện Quốc gia sẽ được tuyên truyền rộng rãi hơn với lứa tuổi thiếu nhi. Năm 2020, Tổng công ty sẽ phát động và nhân rộng tổ chức chương trình tại 27 tỉnh miền Bắc, qua đó sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hành vi của thiếu nhi trong việc phòng ngừa tai nạn điện, hạn chế tối đa nhất những tai nạn không đáng có xảy ra.

 

 

Một trong những bức ảnh tham dự cuộc thi

 

Ông Nguyễn Chí Truyền - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội trưởng Hội Mỹ thuật tỉnh Nghệ An, thành viên Ban Giám khảo đánh giá: Những bức tranh được các em thiếu nhi vẽ đã thể hiện sự sáng tạo với nhiều khung cảnh, chủ đề khác nhau trong việc sử dụng điện an toàn. Nhiều bức tranh được đầu tư cẩn thận đã toát lên cái nhìn chân thật, mang đậm tính thiếu nhi. Màu sắc của mỗi bức tranh rất hài hòa và khỏe khoắn, ngây thơ, ngộ ngĩnh của tuổi thiếu nhi.

 

       

 

Các thành viên trong Ban Giám khảo bên cạnh những bức tranh đạt giải cao

 

Qua quá trình chấm giải, Ban Giám khảo Cuộc thi đã tìm ra: 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 diễn ra vào ngày 17/5/2019.

 

Tuấn Anh


Tag:EVNNPC

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang